Cách tạo 1 trang web hướng dẫn chi tiết từng bước (2021)

3 năm trước, Hướng dẫn wordpress, 2618 Lượt xem

Bạn đang muốn làm một trang web? Bắt đầu một trang web có thể là một suy nghĩ đáng sợ, đặc biệt khi bạn không rành về công nghệ. Đừng lo lắng, bạn không đơn độc. đã có netweb ở đây, Netweb chuyên tạo trang web bằng WordPress, chúng tôi đã quyết định tạo hướng dẫn từng bước toàn diện nhất về cách tạo trang web mà không cần học cách viết mã.

Bạn đang muốn xây dựng một trang web từ đầu? Trước đây, việc xây dựng một trang web doanh nghiệp hoặc một trang web cá nhân là một việc khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn không phải là một người am hiểu về công nghệ. Tin tốt là, với tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn trên internet ngày nay, việc bắt đầu một trang web trở nên cực kỳ dễ dàng ngay cả đối với những người dùng không am hiểu về công nghệ.

Hướng dẫn này hữu ích cho người dùng ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. các bạn có thể làm tường bước rồi phát triển lên. bạn đừng lo lắng vì kỹ năng của bạn có thể phát triển từ từ

Nếu bạn muốn tự làm, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một trang web.

Dưới đây là tổng quan từ đầu đến cuối của tất cả các bước mà netweb.vn sẽ hướng dẫn bạn trong hướng dẫn này.

Chương 1: Tại sao phải xây dựng một trang web?

Với hàng ngàn trang web được tạo ra mỗi ngày, bạn có thể tự hỏi, tại sao lại bắt đầu một trang web? Đã có rất nhiều người ngoài kia rồi, làm sao bạn có thể cạnh tranh được? Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là, ngay cả khi trang web của bạn không phải là trang phổ biến nhất hiện có, nó vẫn có thể mang lại lợi ích lớn cho bạn.

Một số lợi ích của việc bắt đầu trang web của riêng bạn bao gồm:

 • Kết nối với những người mới – Một trang web của riêng bạn có thể giúp bạn kết nối với những người cùng chí hướng khác từ khắp nơi trên thế giới.
 • Chia sẻ niềm đam mê của bạn – Nếu bạn đam mê điều gì đó, bạn có thể tạo một trang web để chia sẻ niềm đam mê đó với những người khác.
 • Giúp đỡ người khác – Bạn muốn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình để giúp đỡ người khác? Một trang web có thể giúp bạn làm điều đó.
 • Tìm việc làm mới – Nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên trực tuyến. Bằng cách tạo một trang web chuyên nghiệp, bạn có thể giới thiệu công việc trước đây của mình, giúp bạn tìm được một công việc mới.
 • Kiếm thêm tiền – Với quảng cáo, tiếp thị liên kết hoặc bán sản phẩm trực tuyến, bạn có thể xây dựng một trang web để kiếm thêm tiền.
 • Quảng bá doanh nghiệp của bạn – Nếu bạn có một doanh nghiệp hiện tại, bạn có thể bắt đầu một trang web để quảng bá doanh nghiệp của mình và thu hút khách hàng mới trực tuyến.

Thêm vào đó, ngày nay, việc bắt đầu một trang web rất dễ dàng. Vì vậy, không có gì ngăn cản bạn tạo trang web của riêng mình, cho dù đó là để kinh doanh hay để giải trí.

Chương 2: Các loại trang web

Trước khi bạn làm một trang web, bạn cần phải quyết định loại trang web bạn nên làm. Loại trang web bạn muốn tạo là một bước quan trọng trong việc tìm ra trang web của bạn trông như thế nào và những gì bạn cần trên trang web của mình.

Có một số loại trang web khác nhau. Chúng tôi sẽ xem xét một vài trong số chúng dưới đây để giúp bạn quyết định loại trang web bạn muốn tạo.

Cửa hàng

trực tuyến Một cửa hàng trực tuyến, còn được gọi là trang web Thương mại điện tử, là nơi mọi người có thể mua sản phẩm trực tiếp từ trang web của bạn. Có thể bạn đã từng truy cập một số trang web Thương mại điện tử trước đây, hầu hết các thương hiệu lớn đều có chúng như lazada , Amazon , shopee , v.v.

Bạn có thể truy cập các trang web này, mua sản phẩm trực tuyến và được giao hàng cho bạn. Nhưng các cửa hàng trực tuyến không chỉ dành cho các thương hiệu lớn, các công ty nhỏ hơn cũng có thể có chúng.

Trên trang web Thương mại điện tử, bạn sẽ cần liệt kê các sản phẩm bạn có để bán, bao gồm hình ảnh, mô tả sản phẩm và giá cả. Bạn cũng cần có giỏ hàng và trang thanh toán nơi khách có thể nhập thông tin thanh toán của họ để mua hàng.

Blog cá nhân

Blog là một trang web thông tin với các bài đăng / bài báo được cập nhật thường xuyên được viết theo phong cách trò chuyện, thân mật được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược (các bài đăng trên blog mới nhất trước). Khi blog lần đầu tiên được giới thiệu, mọi người chủ yếu sử dụng chúng như một loại nhật ký trực tuyến, nơi họ sẽ chia sẻ những gì họ đã ăn vào bữa sáng, những gì họ đã làm trong ngày hôm đó, chia sẻ suy nghĩ của họ, v.v.

Nhưng ngày nay, blog còn nhiều hơn thế nữa. Blog không chỉ để giải trí nữa, bạn thực sự có thể kiếm tiền từ blog bằng cách thêm quảng cáo và liên kết liên kết. Ngoài ra, mọi người có thể truy cập các trang web blog không chỉ để đọc về cuộc sống của ai đó mà còn để tìm hiểu về nhiều chủ đề khác nhau. Một số ngách blog phổ biến bao gồm:

 • Cách sống
 • Công nghệ
 • Tinh thần kinh doanh
 • Công thức nấu ăn
 • Nuôi dạy con cái
 • Sức khỏe / Thể hình
 • Du lịch
 • Tài chính / Ngân sách

Nếu bạn muốn chia sẻ kiến ​​thức của mình về một chủ đề cụ thể, bạn nên chọn bắt đầu một trang web blog.

Web bán hàng

Thời đại kinh doanh online phát triển web bán hàng online là 1 phần không thể thiếu trong kinh doanh

Chương 3: Chọn một trình tạo trang web

WordPress.org

WordPress.org là trình xây dựng trang web phổ biến nhất mọi thời đại và nó thực sự cung cấp hơn 30% tất cả các trang web trên web. Với WordPress, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ, bạn có thể dễ dàng xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn bao gồm blog, trang web doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp, cửa hàng thương mại điện tử, danh mục đầu tư, v.v.

Ưu điểm:

 • Tùy chỉnh vô tận – Với WordPress, bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn chủ đề miễn phí và trả phí để thay đổi giao diện trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chủ đề của mình một cách dễ dàng, bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có quyền truy cập vào hàng nghìn plugin trả phí và miễn phí để tùy chỉnh và bổ sung thêm sức mạnh cho trang web của mình. Tạo một trang web hoàn toàn tùy chỉnh rất dễ dàng và giá cả phải chăng với WordPress.
 • Kiểm soát – Khi bạn sử dụng WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình.

Nhược điểm:

 • Slight Learning Curve – Học cách sử dụng WordPress cần một chút thời gian. Tuy nhiên, có những plugin bạn có thể sử dụng để làm cho quá trình dễ dàng hơn như kéo và thả trình tạo trang .
 • Không thể tạo trang web miễn phí – Bạn không thể tạo trang web miễn phí với WordPress.org, bạn sẽ cần trả tiền cho dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Giá cả:
Mặc dù phần mềm WordPress được sử dụng miễn phí nhưng bạn vẫn cần phải chi một số tiền để tạo một trang web. Bạn sẽ cần mua tên miền và dịch vụ lưu trữ web, nhưng đừng lo lắng, chúng có thể rất phải chăng tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn. Ngoài ra, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cách mua tên miền và lưu trữ web trong hướng dẫn này.

Tại sao chúng tôi đề xuất WordPress.org?

WordPress cho đến nay là sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng một trang web. Đó là trình xây dựng trang web phổ biến nhất vì một lý do. Bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn, cho dù đó là trang web doanh nghiệp, blog, trang web thành viên, trang diễn đàn, trang Thương mại điện tử, v.v. Ngoài ra, với WordPress, bạn có thể truy cập ngay vào bất kỳ tính năng nào bạn cần để làm cho trang web của mình thành công.

Hãy nhanh chóng đi qua các lý do tại sao WordPress.org là trình xây dựng trang web tốt nhất:

 • Miễn phí – WordPress miễn phí để sử dụng. Bạn cần mua một tên miền và dịch vụ lưu trữ web nhưng ngay cả với những chi phí đó, WordPress vẫn là một trong những công cụ xây dựng trang web có giá cả phải chăng nhất hiện nay.
 • Phổ biến – Cung cấp năng lượng cho hơn 30% tất cả các trang web trực tuyến, WordPress là trình tạo trang web được sử dụng nhiều nhất cho đến nay. Có sự an toàn về số lượng.
 • Cộng đồng – Có một cộng đồng WordPress trực tuyến rất lớn. Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề hoặc cần câu trả lời cho một câu hỏi, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài báo, hướng dẫn và thảo luận trực tuyến để giúp bạn.
 • Chủ đề & Plugin – Với các trình xây dựng trang web khác, bạn cần trả thêm tiền để có quyền truy cập vào các plugin bổ sung thêm sức mạnh và khả năng tùy chỉnh cho trang web của bạn. Nhưng với WordPress, bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn plugin miễn phí ngay lập tức. Không chỉ vậy, họ còn cung cấp hàng nghìn chủ đề miễn phí.
 • Dễ sử dụng – Mặc dù WordPress mất một số thời gian để làm quen, nhưng nó thực sự rất đơn giản và dễ sử dụng. Bản thân việc cài đặt WordPress cũng không mất nhiều thời gian, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp cài đặt WordPress bằng 1 cú nhấp chuột.

Vì vậy, về tổng thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress để xây dựng trang web của mình. Ngay cả những người mới bắt đầu hoàn chỉnh cũng có thể tạo một trang web được tùy chỉnh hoàn toàn với WordPress ngay lập tức.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng trang web của mình bằng WordPress.org vì bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, các tùy chọn tùy chỉnh không giới hạn và nó cũng ít tốn kém hơn.

Chương 4: Thiết lập trang web của bạn với WordPress – Hướng dẫn kỹ thuật

WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó cung cấp hơn 30% tất cả các trang web hiện nay.

WordPress làm cho việc xây dựng một trang web từ đầu trở nên vô cùng đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giao diện và các tính năng của trang web của mình bằng cách cài đặt chủ đề và plugin (ứng dụng) phù hợp tương ứng.

Phần tốt nhất là, bạn không cần phải biết bất kỳ mã hoặc hiểu biết về công nghệ. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập và chạy trang web WordPress của mình trong vòng chưa đầy một giờ. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

4.1. Chọn một nền tảng – WordPress tự lưu trữ

Bởi vì có rất nhiều trình xây dựng trang web khác nhau để lựa chọn, bạn rất dễ bị choáng ngợp. Mặc dù nhiều trình xây dựng trang web được sử dụng miễn phí, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu một trang web trên nền tảng WordPress tự lưu trữ.

Với trình tạo trang web miễn phí, bạn không thể thiết lập tên miền tùy chỉnh. Ví dụ: bạn sẽ không thể nhận được một miền tùy chỉnh như: netweb.vn

Cái nào không chuyên nghiệp và khách truy cập của bạn khó ghi nhớ hơn. Trình tạo trang web miễn phí cũng hiển thị các quảng cáo không liên quan, điều này làm cho trang web của bạn trông không chuyên nghiệp và có thể làm phiền khách truy cập của bạn. Nếu bạn muốn thiết lập một tên miền tùy chỉnh và loại bỏ quảng cáo của họ, thì hầu hết mọi trình xây dựng trang web đều yêu cầu bạn đăng ký gói cao cấp, điều này khá tốn kém.

Một nhược điểm khác là giao diện của hầu hết các trình xây dựng trang web đi kèm với rất nhiều tùy chọn cồng kềnh mà có thể bạn sẽ không bao giờ cần đến. Điều này làm cho việc tạo một trang web trở thành một công việc tẻ nhạt đối với người dùng mới làm quen.

Mặt khác, nền tảng WordPress tự lưu trữ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Giao diện gọn gàng và bạn có thể dễ dàng mở rộng các tính năng của trang web của mình bằng cách chỉ cần cài đặt các plugin bạn cần. Thêm vào đó, WordPress cung cấp hàng nghìn plugin miễn phí, điều này cho phép bạn làm cho trang web của mình mạnh mẽ hơn mà không mất phí.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn chủ đề WordPress miễn phí từ kho chủ đề chính thức cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang web của mình theo cách bạn muốn.

4.2. Mua một tên miền và một tài khoản lưu trữ

Để bắt đầu một trang web trên WordPress.org tự lưu trữ, bạn sẽ phải sở hữu tên miền và tài khoản lưu trữ web.

Tên miền : Tên miền của bạn là địa chỉ trang web của bạn (URL) trên internet, như Google.com hoặc netweb.vn. Đó là những gì khách hàng của bạn nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn. Một tên miền thường có giá khoảng 300.000đ mỗi năm.

Lưu trữ web : Tài khoản lưu trữ web của bạn là nơi lưu trữ trực tuyến nội dung và tệp của trang web. Hãy coi nó như ngôi nhà thực tế của trang web của bạn. Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web (tên miền), họ sẽ được dẫn đến trang web mà bạn đã thiết lập trong máy chủ lưu trữ web của mình. Lưu trữ web thường có giá 100.000đ mỗi tháng.

Chi phí kết hợp của một tên miền và lưu trữ có thể khá đắt, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

4.3. Cài đặt WordPress trên máy chủ web của bạn

Sau khi mua tên miền và tài khoản lưu trữ web, bạn có thể tự đặt đặt wordpress xem video tự cài đặt wordpress từ đầu

4.4. Thay đổi chủ đề WordPress của bạn

Với WordPress, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện trực quan cho trang web của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm chủ đề WordPress phù hợp và cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Chủ đề WordPress mặc định là tốt, nhưng nếu bạn muốn có giao diện khác cho trang web của mình, thì bạn có thể tìm một chủ đề thay thế từ thư mục chủ đề chính thức và cài đặt nó trên trang web của mình. Tìm được chủ đề hoàn hảo sẽ cho phép bạn biến trang web thực sự là của bạn và mang lại cho nó cảm giác cá nhân như “bạn”.

Nếu bạn chọn một chủ đề cao cấp, thì nó phải được tải xuống từ trang web của nhà cung cấp chủ đề và tải lên WordPress của bạn.

Nếu bạn quyết định sử dụng một chủ đề WordPress miễn phí từ kho chủ đề chính thức, thì bạn có thể cài đặt nó trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình mà không cần tải xuống thủ công từ máy tính của bạn.

Để cài đặt một chủ đề miễn phí, hãy điều hướng đến Giao diện »Chủ đề trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó nhấp vào hộp Thêm Chủ đề Mới .

Điều này sẽ hiển thị cho bạn một số chủ đề nổi bật trong trang tổng quan của bạn. Trước khi cài đặt, bạn thậm chí có thể xem bản xem trước và chi tiết của nó bằng cách nhấp vào hình ảnh.

Ở góc bên phải, nhập tên chủ đề vào thanh tìm kiếm. Khi bạn đã tìm thấy chủ đề hoàn hảo, hãy di chuột qua hình ảnh của nó và sau đó nhấp vào nút Cài đặt . Tiếp theo, nhấp vào nút Kích hoạt để thay đổi giao diện trang web của bạn.

4.5. Tạo trang đầu tiên của bạn

Sau khi thay đổi giao diện trang web của bạn, đã đến lúc tạo một trang mới trên trang web của bạn.

Trong menu bên trái của bảng điều khiển WordPress, bạn có thể tìm thấy hai tùy chọn tương tự thường gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu: Bài đăng và Trang .

Chọn Trang nếu bạn muốn tạo các trang độc lập trong trang web WordPress của mình, chẳng hạn như trang Giới thiệu về chúng tôi, trang Liên hệ, trang Điều khoản dịch vụ, v.v.

Chọn Bài đăng nếu bạn muốn tạo một bài đăng blog xuất hiện theo thứ tự thời gian ngược lại (những bài mới hơn trước) trên trang web WordPress của bạn. Các bài viết cũng được sắp xếp thành các danh mục và thẻ. Bạn có thể đọc sự khác biệt giữa các danh mục và thẻ để biết thêm thông tin về điều này.

Để tạo trang đầu tiên của bạn, hãy chuyển đến trình chỉnh sửa trang của bạn bằng cách nhấp vào Trang »Thêm mới . Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa nơi bạn có thể bắt đầu tạo trang của mình. Bạn sẽ cần thêm tiêu đề cho trang của mình trước khi bắt đầu viết nội dung trong trình chỉnh sửa trang. Bây giờ hãy nhấp vào nút ‘+’ để thêm một khối.

Bạn sẽ thấy một số tùy chọn ở đây. Bây giờ hãy chọn khối dựa trên những gì bạn muốn thêm vào trang của mình. Nếu bạn muốn thêm một đoạn văn, hãy chọn tùy chọn đoạn văn; đối với hình ảnh, hãy chọn tùy chọn hình ảnh và sau đó tải lên hình ảnh từ máy tính cục bộ của bạn hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện, v.v.

4.6. Thiết lập trang chủ tĩnh

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng mới nhất trên blog của bạn dưới dạng trang chủ thay vì một trang tĩnh. Nếu bạn muốn đặt một trang tùy chỉnh làm trang chủ của mình, thì chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới.

Sau khi tạo trang, hãy chuyển đến Cài đặt »Đọc trên bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn. Trong tùy chọn Hiển thị trang chủ của bạn , bạn sẽ cần chọn Trang tĩnh và chọn trang bạn muốn hiển thị làm trang đầu của mình trong trình đơn thả xuống. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi .

4.7. Thêm menu điều hướng

Menu điều hướng của bạn dính vào đầu trang web của bạn, vì vậy khách truy cập của bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang và liên kết quan trọng nhất, giúp bạn dễ dàng khám phá trang web của mình.

Để thêm menu điều hướng, bạn cần đi tới Giao diện »Menu trong quản trị viên WordPress của bạn. Chỉ định tên menu trong trường Tên menu (điều này đặc biệt hữu ích nếu chủ đề của bạn hỗ trợ nhiều menu điều hướng). Sau đó, nhấp vào Tạo Menu .

Giờ đây, bạn có thể chọn từ các trang, bài đăng, liên kết tùy chỉnh và danh mục hiện có của mình. Sau khi chọn những gì bạn cảm thấy xứng đáng được giới thiệu, hãy nhấp vào Thêm vào Menu . Với thao tác kéo và thả, bạn có thể định vị cấu trúc của menu. Sau đó, bạn cần chỉ định vị trí hiển thị và nhấp vào Menu Lưu .

4.8. Thêm và tùy chỉnh các widget của bạn

Trên trang web WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng thêm tiện ích con vào thanh bên và các vị trí sẵn sàng cho tiện ích con khác như chân trang, đầu trang, v.v.

Thêm một widget cho phép bạn thêm nội dung động / tùy chỉnh. Nó cho phép bạn thêm những thứ như menu, lịch, biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày và các mục tiện ích khác trên thanh bên hoặc khu vực chân trang của trang web của bạn.

Bạn có thể thêm một widget bằng cách đi tới Appearance »Widgets và chọn từ các widget có sẵn. Bạn chỉ cần kéo và thả các tính năng ưa thích của mình vào khu vực được mở rộng trên trang web WordPress của bạn.

4.9. Tùy chỉnh WordPress với các Plugin

Vẻ đẹp của WordPress là bạn có thể dễ dàng nâng cao khả năng của trang web của mình bằng cách chỉ cần cài đặt các plugin phù hợp. Hãy coi plugin là ứng dụng cho trang web của bạn (ví dụ: biểu mẫu liên hệ , thư viện , v.v.).

Cũng giống như các chủ đề WordPress, bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các plugin miễn phí từ kho plugin WordPress trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Plugins »Add New . Sử dụng hộp tìm kiếm ở góc bên phải để tìm plugin và nhấp vào nút Install Now . Sau khi nó được cài đặt, hãy nhấp vào nút Kích hoạt để nó hoạt động.

Chương 5: Định cấu hình cài đặt trang web của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ muốn định cấu hình cài đặt trang web của mình. Định cấu hình cài đặt WordPress cơ bản rất quan trọng đối với cách trang web của bạn hoạt động. Có một số cài đặt trang web chính mà bạn nên tập trung vào, chúng ta sẽ xem xét những cài đặt đó bên dưới.

5.1. Làm cho trang web của bạn hiển thị với Google

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị với Google. Điều này cho phép trang web của bạn được xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm, điều này sẽ cho phép người dùng tìm thấy bạn trên web dễ dàng hơn.

Trong bảng điều khiển WordPress, hãy chuyển đến Cài đặt , sau đó đến phần Đọc . Trong phần Mức độ hiển thị của Công cụ Tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng hộp được bỏ chọn .

5.2. Đặt cấu trúc Permalink

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thiết lập cấu trúc liên kết cố định. Liên kết cố định là địa chỉ web được sử dụng để liên kết đến nội dung của bạn. Theo mặc định, WordPress đặt cấu trúc liên kết cố định, nhưng nó không phải là cấu trúc được tối ưu hóa nhất. Thay vào đó, bạn sẽ muốn một cấu trúc liên kết cố định sẽ giúp các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web của bạn dễ dàng hiểu nội dung của bạn.

Vì vậy, hãy chuyển đến Cài đặt , sau đó đến Permalinks . Trong Cài đặt chung , hãy chọn tùy chọn Tên bài đăng .

5.3. Nhận xét và thông báo

Nếu bạn đang bắt đầu viết blog hoặc viết blog trên trang web của mình, bạn cũng sẽ muốn định cấu hình cài đặt nhận xét cho trang web của mình.

Bất kỳ blog nào cũng nên cho phép người dùng nhận xét về các bài đăng, điều này làm tăng mức độ tương tác trên trang web của bạn, tăng thời gian người dùng dành cho trang và khuyến khích truy cập lại trang web của bạn.

Để định cấu hình các nhận xét, hãy chuyển đến Cài đặt , sau đó đến Thảo luận . Tại đây, bạn có thể chọn xem bạn có muốn cho phép mọi người nhận xét về các bài viết mới và cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackback) về các bài viết mới hay không.

Bạn cũng có thể quyết định xem bạn muốn người bình luận phải điền tên và email của họ trước khi bình luận hay phải đăng ký và đăng nhập để bình luận. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhận thông báo qua email bất cứ lúc nào ai đó nhận xét trên blog của bạn.

5.4. Cập nhật múi giờ của bạn

Bạn cũng nên đảm bảo trang web WordPress của mình được đặt đúng múi giờ. Các hoạt động và plugin đã lên lịch sẽ hoạt động vào thời điểm WordPress của bạn được đặt thành.

Vì vậy, nếu để đảm bảo trang web WordPress của bạn được đặt theo múi giờ chính xác của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt và sau đó đến Chung .

Trong menu thả xuống bên cạnh Múi giờ, hãy chọn một thành phố trong cùng múi giờ với bạn hoặc chênh lệch múi giờ UTC., ở việt nam mình là +7 nhé

Chương 6: Hướng dẫn & Plugin WordPress cần thiết (Cơ bản)

Bất kể bạn muốn tạo loại trang web nào, bạn sẽ cần phải thêm các tính năng cần thiết giống nhau (chẳng hạn như khả năng tạo biểu mẫu liên hệ, khả năng dễ dàng thêm thẻ SEO, v.v.).

Với WordPress, bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng đó mà không cần thuê nhà phát triển hoặc viết một dòng mã. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm đúng plugin và cài đặt nó trên trang web của bạn.

6.1. Cách thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web của bạn

Bất kể thị trường ngách, kích thước và mục đích của trang web của bạn là gì, việc thêm biểu mẫu liên hệ là điều cần thiết. Khi bạn đã thêm biểu mẫu liên hệ, khách truy cập có thể dễ dàng liên hệ với bạn ngay từ trang web của bạn mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản email của họ.

contact form 7 là plugin biểu mẫu liên hệ tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress. Nó cho phép bạn tạo biểu mẫu liên hệ với trình tạo kéo và thả và cho phép bạn xuất bản các biểu mẫu bạn tạo ở bất kỳ đâu trên trang web của mình một cách dễ dàng.

Một số lợi ích khác của việc sử dụng contact form 7

 • Tạo bất kỳ loại biểu mẫu trực tuyến nào dễ dàng như biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu quyên góp, biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng ký, v.v.
 • Tất cả các biểu mẫu bạn tạo bằng contact form 7 sẽ đáp ứng 100%, có nghĩa là chúng hoạt động trên thiết bị di động, máy tính bảng và trình duyệt máy tính để bàn.
 • Tích hợp liền mạch biểu mẫu của bạn với các công cụ tiếp thị qua email yêu thích của bạn hoặc các ứng dụng web của bên thứ ba.
 • Và hơn thế nữa…

Để tạo một biểu mẫu trên blog của bạn, bạn sẽ phải cài đặt Contact form 7 bằng cách điều hướng đến Plugin »Add New . Tìm kiếm plugin WPForms và khi nó xuất hiện, hãy nhấp vào Cài đặt ngay , sau đó nhấp vào Kích hoạt .

6.2. Cách cải thiện SEO trang web của bạn

Bạn muốn thu hút một đối tượng mục tiêu đến trang web của mình? Cách tốt nhất để thu hút khách truy cập được nhắm mục tiêu là tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, còn được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bằng cách cải thiện SEO trang web của bạn.

Seo là thực hành tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng cách đưa các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Khách truy cập đến trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

xem hướng dẫn viết bài chuẩn seo với Rank math

Chương 7: Thêm các tính năng nâng cao vào trang web của bạn (Nâng cao)

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể muốn thêm các tính năng nâng cao vào trang web của mình. WordPress cực kỳ dễ mở rộng, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tìm đúng plugin cho phép bạn thêm các tính năng nâng cao vào trang web của mình mà không cần phải tự tạo hoặc thuê 1 nhà phát triển chuyên nghiệp netweb.vn

Hãy cùng xem việc thêm các tính năng nâng cao vào trang web WordPress của bạn dễ dàng như thế nào.

 1. Bắt đầu viết blog
 2. Thêm mặt tiền cửa hàng Thương mại điện tử
 3. Thêm một diễn đàn / diễn đàn thảo luận
 4. Cung cấp trang web của bạn bằng nhiều ngôn ngữ

7.1. Bắt đầu viết blog

Thêm blog vào trang web của bạn là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập đến trang web mới của bạn và giúp người dùng khám phá bạn trực tuyến dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn sẽ muốn bắt đầu một blog trên trang web WordPress mới của mình.

Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn sẽ viết blog. Các bài đăng trên blog bạn viết phải phù hợp với mục tiêu của trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu một trang web kinh doanh nhỏ cho công ty cảnh quan của mình, bạn có thể viết blog về các mẹo chăm sóc bãi cỏ cho khách hàng của mình. Nếu bạn đang tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể viết blog về các đề xuất quà tặng để quảng cáo sản phẩm của mình. Tất nhiên, nếu bạn đang bắt đầu một blog về phong cách sống, bạn sẽ muốn viết về các chủ đề về phong cách sống.

Bước 1: Tạo bài đăng trên blog
Để tạo bài đăng blog đầu tiên của bạn, trong bảng điều khiển WordPress, nhấp vào Bài đăng , sau đó Thêm mới . Thao tác này sẽ đưa bạn đến trình chỉnh sửa WordPress, nơi bạn có thể bắt đầu viết bài đăng của mình. Chỉ cần nhập tiêu đề của bài đăng trên blog của bạn và bắt đầu nhập nội dung của bài đăng bên dưới nó.

Trong các bài đăng trên blog của mình, bạn có thể thêm các khối như hình ảnh, tiêu đề, âm thanh, thư viện, trích dẫn, danh sách, video, v.v. Để thêm một khối mới, hãy nhấp vào biểu tượng (+) ở góc trên cùng bên trái. Các khối phổ biến nhất sẽ xuất hiện đầu tiên. Chỉ cần nhấp vào khối bạn muốn thêm trong bài đăng blog của mình.

Bước 2: Thêm Danh mục và Thẻ
Khi tạo một bài đăng trên blog, bạn cũng sẽ muốn thêm các danh mục và thẻ. Các danh mục và thẻ sẽ giữ cho nội dung blog trên trang web của bạn có tổ chức và giúp khách truy cập trang web của bạn dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Các danh mục có nghĩa là các nhóm rộng. Ví dụ: trên blog công thức nấu ăn, bạn có thể có các danh mục rộng lớn như Công thức nấu ăn sáng, Công thức nấu ăn trưa, Công thức nấu ăn cho bữa tối và Công thức món tráng miệng.

Để thêm một danh mục vào bài đăng trên blog của bạn, hãy chuyển đến bảng điều khiển bánh răng ở phía bên phải. Trong phần Danh mục, bấm Thêm Danh mục Mới .

Bạn có thể thêm bao nhiêu danh mục và danh mục con tùy thích.

Thẻ dùng để mô tả chi tiết cụ thể về bài đăng của bạn và có thể được sử dụng để phân loại vi mô các bài đăng của bạn. Ví dụ: một bài đăng trên blog về tin mới có thể nằm trong danh mục Tin tức

Để thêm thẻ, hãy chuyển đến bảng điều khiển ở bên phải của trình chỉnh sửa WordPress. Dưới Thẻ phần, gõ vào từ khóa của bạn và nhấn enter để thêm một thẻ để bài viết của bạn.

Khi bạn đã viết xong bài đăng trên blog của mình và thêm các danh mục và thẻ, hãy nhấp vào nút Xuất bản màu xanh lam ở góc trên cùng bên phải để làm cho bài đăng trên blog của bạn hiển thị trực tuyến trên trang web của bạn.

7.2. Thêm mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử đang bùng nổ và tương lai của ngành bán lẻ là Thương mại điện tử. Với WordPress, việc thêm mặt tiền cửa hàng Thương mại điện tử vào trang web của bạn dễ dàng như cài đặt một plugin.

Trong khi bạn có thể tìm thấy hàng tá plugin Thương mại điện tử, WooCommerce đánh bại tất cả các đối thủ và luôn dẫn đầu với các tính năng độc đáo và dễ sử dụng.

WooCommerce là plugin Thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng tích hợp mặt tiền cửa hàng với trang web hiện có của mình và cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua PayPal. Điều đó nói rằng, bạn nên đảm bảo rằng chủ đề WordPress của bạn tương thích với WooCommerce.

Một số tính năng của WooCommerce là:

 • Cho phép bạn dễ dàng bán hàng hóa vật lý hoặc kỹ thuật số trên trang web của mình.
 • Dễ dàng thêm nhiều cổng thanh toán hơn với các plugin addon.
 • Hỗ trợ rất nhiều plugin addon miễn phí và cao cấp để nâng cao mặt tiền cửa hàng của bạn.
 • Nếu bạn cần thuê các nhà phát triển để thêm các tính năng tùy chỉnh vào trang web của mình, thật dễ dàng để tìm thấy chúng vì WooCommerce là giải pháp Thương mại điện tử phổ biến nhất cho WordPress.

Chương 8: Quảng bá và phát triển trang web của bạn

Trước khi bạn bắt đầu đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc quảng bá trang web của mình, bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra xem trang web của bạn có cung cấp giá trị cho khách truy cập hay không. Bất kể bạn chi bao nhiêu cho việc quảng bá trang web, khách truy cập của bạn sẽ không ở lại trừ khi nó cung cấp một số loại giá trị.

Ví dụ: nếu trang web của bạn là một cửa hàng trực tuyến, thì bạn có thể muốn xuất bản các video hữu ích giới thiệu sản phẩm của mình và cách sử dụng chúng. Bạn cũng có thể giảm giá rất lớn cho khách hàng lần đầu tiên mua hàng và mua hàng theo gói.

Tương tự, nếu bạn có một trang web nội dung, thì bạn có thể tạo nội dung trụ cột có thứ hạng tốt trên Google để nó thu hút khách truy cập và liên kết ngược mới.

Khi bạn đã xây dựng một hệ thống trên trang web của mình, chẳng hạn như nội dung trụ cột cung cấp một số loại giá trị cho khách truy cập, bạn có thể bắt đầu đầu tư thời gian và tài nguyên của mình để tăng lưu lượng truy cập.

Hãy nhớ rằng nếu không có các hệ thống này, khách truy cập của bạn sẽ không ở lại, làm cho các nỗ lực tiếp thị của bạn kém hiệu quả hơn.

8.1. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Lưu lượng truy cập là cuộc sống của mọi trang web và nếu không có nó, trang web của bạn sẽ vô giá trị.

Một số cách khác nhau để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn là:

 • Khách gửi bài : Xuất bản bài báo khách mời của bạn trong một blog phổ biến và bao gồm một backlink vào trang web của bạn. Ngoài việc thúc đẩy lưu lượng truy cập, nó còn giúp bạn chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực thích hợp của bạn và thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền.
 • Tiếp cận email : Tạo danh sách các blogger trong vòng kết nối thích hợp của bạn. Bắt đầu một chiến dịch tiếp cận qua email để tiếp cận với các blogger và yêu cầu họ cung cấp một liên kết ngược đến trang web của bạn. Với các chiến lược phù hợp, chiến thuật này có hiệu quả trong việc xây dựng các liên kết ngược và thúc đẩy lưu lượng truy cập.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) : SEO cho phép bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách đưa các bài đăng trên blog của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Với các chiến thuật SEO tại chỗ và ngoại vi, bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu đến trang web của mình như netweb đang làm.
 • Phương tiện truyền thông xã hội : Khuyến khích người đọc chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn lên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có thể giúp bạn hướng người dùng mạng xã hội đến trang web của bạn.

8.2. Các cách khác để quảng bá trang web của bạn

Các chiến lược quảng cáo không giới hạn trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập tức thì. Nếu bạn chỉ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn, rất có thể bạn sẽ sớm bị tụt lại phía sau.

Tự hỏi bạn có thể dựa vào chiến lược khuyến mại nào trong dài hạn? Chúng ta hãy xem xét một số trong số họ dưới đây.

1. Bắt đầu một Danh sách Email :

Một trong những cách tốt nhất để giữ khách truy cập gắn bó với thương hiệu hoặc trang web của bạn là tạo danh sách email. Trên thực tế, người ta thấy rằng 70% khách truy cập lần đầu sẽ không bao giờ quay lại trang web của bạn sau khi họ rời đi. Tuy nhiên, với danh sách email, bạn có thể xây dựng kết nối với khách truy cập bằng cách thường xuyên cập nhật cho họ về những gì đang xảy ra xung quanh trang web của bạn và cuối cùng, đưa họ trở lại trang web của bạn.

2. Phát triển danh sách của bạn theo cấp số nhân :

Hầu hết các biểu mẫu đăng ký mặc định bạn tạo từ các dịch vụ tiếp thị qua email đều nhàm chán. Điều này làm cho việc tạo khách hàng tiềm năng kém hiệu quả hơn, điều này cũng làm chậm đáng kể sự phát triển của danh sách email của bạn.

3. Có được khách hàng tiềm năng và khách hàng :

Đầu tư vào quảng cáo trực tuyến là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng. Không giống như quảng cáo truyền thống, quảng cáo trực tuyến giúp bạn nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng của mình. Do đó, bạn có thể chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình một cách hiệu quả và tăng thêm doanh thu từ đó.

Quảng cáo trên Facebook : Quảng cáo trên Facebook có lẽ là cách dễ nhất nhưng đủ hiệu quả để thu hút khách hàng mục tiêu đến trang web của bạn. Nó đi kèm với rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho đúng phân khúc đối tượng Facebook có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn.

Google AdWords : Khi được thực hiện đúng, Google AdWords là phương pháp quảng cáo đáng tin cậy nhất giúp bạn tạo thêm khách hàng tiềm năng và khách hàng cho doanh nghiệp trực tuyến của mình. Bạn có thể đặt quảng cáo của mình ngay phía trên kết quả tìm kiếm của Google để thu hút khách truy cập vào trang web và bán sản phẩm của bạn.

Chương 9: Danh sách kiểm tra trước khi ra mắt

Tạo một trang web là một công việc kinh doanh nghiêm túc. Đưa trang web của bạn ra cho cả thế giới xem trước khi nó sẵn sàng có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn và khiến bạn mất khách hàng trong tương lai. Vì vậy, trước khi khởi chạy trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có mọi thứ theo thứ tự.

Để ngăn bạn khởi chạy trang web của mình trước khi nó sẵn sàng, đây là danh sách kiểm tra trước khi ra mắt mà bạn có thể làm theo. Kiểm tra danh sách bên dưới và trước khi đưa trang web của mình vào hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra từng bước.

 1. Xây dựng trang web của bạn – Xây dựng trang web của bạn và đảm bảo rằng bạn có tất cả các trang quan trọng như trang chủ, giới thiệu, trang liên hệ, v.v.
 2. Chuẩn bị với một Trang sắp ra mắt – Làm cho khán giả hào hứng với trang web của bạn trước khi nó được khởi chạy bằng cách thêm một trang sắp ra mắt vào trang web của bạn.
 3. Kiểm tra lỗi – Kiểm tra trang web của bạn để tìm các lỗi nhỏ như lỗi chính tả. Đảm bảo rằng nó dễ đọc bằng cách kiểm tra phông chữ và màu sắc.
 4. Kiểm tra Hình ảnh – Kiểm tra để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn xuất hiện trên trang web của bạn, chúng được tối ưu hóa và chúng có văn bản thay thế.
 5. Liên kết kiểm tra – Kiểm tra tất cả các liên kết trên trang web của bạn để đảm bảo chúng hoạt động và dẫn đến đúng nơi. Điều này bao gồm điều hướng trang web của bạn cũng như bất kỳ liên kết nút hoặc liên kết nào trong nội dung.
 6. Định cấu hình Cài đặt WordPress – Định cấu hình cài đặt WordPress như khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, cấu trúc liên kết cố định, nhận xét và thông báo và múi giờ.
 7. Cài đặt Analytics – Tạo tài khoản Google Analytics và sử dụng để theo dõi dữ liệu trang web của bạn. Kiểm tra để đảm bảo rằng nó đang theo dõi chính xác trước khi khởi chạy trang web của bạn.
 8. Kiểm tra thiết bị di động – Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 9. Kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt – Đảm bảo rằng trang web của bạn xuất hiện chính xác trong tất cả các loại trình duyệt khác nhau
 10. Kiểm tra hiệu suất của trang web – Kiểm tra tốc độ và hiệu suất của trang web để đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho người dùng. Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của chúng tôi để kiểm tra trang web của mình và nhận đề xuất cải tiến.
 11. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO – Cài đặt một plugin như Tất cả trong một SEO để tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO.
 12. Bảo mật trang web của bạn – Cài đặt một plugin bảo mật cho trang web của bạn như Sucuri. Đảm bảo sử dụng plugin dự phòng như Updraft Plus và ngăn chặn các bình luận spam bằng Akismet.

Sau khi bạn đã kiểm tra từng bước trong danh sách kiểm tra trước khi ra mắt này, đã đến lúc làm cho trang web của bạn hoạt động!

Chương 10: Các tài nguyên hữu ích và câu hỏi thường gặp

Để có thể chạy một trang web và phát triển nó trên nền tảng WordPress, việc thành thạo và trau dồi các kỹ năng WordPress của bạn là điều cần thiết. Mặc dù bạn không phải học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, nhưng bạn sẽ có thể tự khắc phục một số vấn đề kỹ thuật phổ biến. Bạn nên theo dõi một số tài nguyên WordPress hàng đầu trên web.

Tôi có thể tạo một trang web mà không cần WordPress không?

Có, bạn có thể xây dựng trang web bằng HTML, CSS hoặc bằng bất kỳ trình tạo trang web nào. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu một trang web với WordPress vì hầu hết các nhà xây dựng trang web miễn phí đều hiển thị quảng cáo của họ trên trang web miễn phí của bạn, khiến nó trông không chuyên nghiệp. Họ thậm chí còn không cho phép bạn chọn một tên miền tùy chỉnh cho trang web của mình trừ khi bạn đăng ký gói cao cấp. Ngoài ra, nếu bạn vi phạm bất kỳ điều khoản nào của họ, họ có thể đóng cửa trang web của bạn mà không cần cảnh báo.

Mặt khác, với WordPress, bạn có toàn quyền tự do trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể thêm bất kỳ chức năng bổ sung nào mà không cần thuê nhà phát triển (như biểu mẫu liên hệ, cửa hàng trực tuyến, v.v.).

Sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org (WordPress tự lưu trữ) là gì?

WordPress.com là một nền tảng blog miễn phí cho phép bạn bắt đầu một trang web một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó đi kèm với rất nhiều hạn chế như khả năng cung cấp chủ đề hạn chế và không gian lưu trữ hạn chế. Ngoài ra, nền tảng miễn phí không cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình với các nhà cung cấp bên thứ ba (như Google AdSense).

WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ, yêu cầu bạn sở hữu tên miền và tài khoản lưu trữ để chạy một trang web. Với nền tảng tự lưu trữ, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, có thể kiếm tiền từ nó theo cách bạn muốn và nó cung cấp các tùy chọn chủ đề và tùy chỉnh không giới hạn cũng như không gian lưu trữ không giới hạn tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một trang web?

Để bắt đầu một trang web trên WordPress tự lưu trữ, bạn sẽ phải mua một tên miền với giá 250.000đ mỗi năm và một tài khoản lưu trữ, chi phí khoảng 100.000đ đô la mỗi tháng. Nhìn chung, bắt đầu một trang web sẽ có chi phí thấp nhất là 2 triệu hàng năm.

Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn chủ đề và plugin miễn phí cho trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thích các chủ đề và plugin cao cấp, chi phí chạy trang web của bạn có thể tăng lên.

Ngoài ra, hãy đọc lời khuyên của chuyên gia của chúng tôi về chi phí của một trang web là bao nhiêu , để có câu trả lời chuyên sâu.

Làm thế nào để làm cho một trang web đáp ứng trên thiết bị di động?

Chọn chủ đề đáp ứng cho trang web của bạn là cách dễ nhất để làm cho trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động để trang web hoạt động trên mọi thiết bị bao gồm máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng.

Làm thế nào để Google có thể tìm kiếm một trang web?

Nếu bạn muốn người dùng tiềm năng khám phá trang web của mình trên Google, thì bạn sẽ cần cải thiện SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO là thực hành tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm bằng cách đưa các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tôi có thể bắt đầu một trang web ẩn danh không?

Nếu bạn muốn công khai một trang web nhưng vẫn ẩn danh, hãy đảm bảo bảo vệ miền của bạn khi bật quyền riêng tư WHOIS. Đối với các trang web ẩn danh, mọi người thường sử dụng bút danh / biệt hiệu để viết bên dưới. Bạn thậm chí có thể tạo một email duy nhất chỉ để quản lý trang web.

Làm thế nào để các trang web kiếm tiền?

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ trang web của bạn và kiếm tiền thông qua nó. Một số trong số đó là:

 • Quảng cáo : Bán không gian quảng cáo cho các nhà quảng cáo tiềm năng trực tiếp hoặc thông qua nhà cung cấp bên thứ ba như Google AdSense.
 • Tiếp thị liên kết : Quảng cáo sản phẩm trên trang web của bạn và bắt đầu tạo doanh thu khi khách truy cập mua sản phẩm thông qua các liên kết liên kết của bạn.
 • Bán sản phẩm : Thêm mặt tiền cửa hàng vào trang web của bạn và bắt đầu bán sản phẩm cho khách truy cập trang web của bạn.
 • Bán dịch vụ : Cung cấp một dịch vụ cho khách hàng của bạn và tạo ra doanh thu thông qua nó.

Tôi có thể thêm blog vào trang web của mình không?

Với WordPress, việc thêm blog vào trang web của bạn thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo các bài viết bằng cách điều hướng đến Bài đăng »Thêm mới và xuất bản chúng bằng cách nhấp vào nút Xuất bản .

Ngoài ra, hãy đảm bảo thêm liên kết đến blog của bạn trong menu điều hướng để khách truy cập có thể dễ dàng khám phá nó.

Một trang web có thể được quản lý bởi nhiều người dùng?

Đúng. WordPress có 5 vai trò người dùng mặc định để bạn có thể quản lý các vai trò và quyền cho mọi người dùng trên trang web của mình: quản trị viên, người biên tập, tác giả, người đóng góp và người đăng ký.

Danh mục và thẻ trong WordPress là gì?

Nội dung blog WordPress của bạn được sắp xếp theo danh mục và thẻ.

Các danh mục về cơ bản là một nhóm rộng các bài đăng trên blog của bạn. Hãy coi đó là những chủ đề chung mà bạn đề cập hoặc mục lục cho blog của bạn. Vì các danh mục được phân cấp, bạn có thể có bao nhiêu danh mục con tùy thích.

Thẻ có nghĩa là để mô tả các chi tiết cụ thể của bài đăng của bạn. Chúng có thể được sử dụng để phân loại vi mô nội dung của bạn và chúng không phân cấp. Hãy coi đây là phần mục lục của một cuốn sách.

Làm cách nào để làm cho trang web của tôi nhanh hơn?

Chọn một máy chủ lưu trữ web đáng tin cậy như Bluehost là một trong những cách được khuyến nghị để làm cho trang web của bạn nhanh hơn. Một số phương pháp khác là:

 • Giảm hình ảnh bạn sử dụng trên một trang hoặc tải chúng một cách chậm rãi nếu bạn muốn sử dụng nhiều hình ảnh trong một trang.
 • Tăng hiệu suất trang web của bạn bằng cách sử dụng plugin bộ nhớ cache, như W3 Total Cache

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  1 năm trước, 378 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 250 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)