Cách chọn domain đẹp tìm kiếm đăng ký cho website

4 năm trước, Tin tức, Thiết kế web, 621 Lượt xem

Đăng ký cập nhập video từ netweb.vn

Tên domain phải ngắn gọn, dễ nhớ?

Vì sao domain phải ngắn gọn dễ nhớ? vì khi có khách truy cập vào web của các bạn domain ngắn gọn họ sẽ gõ nhanh mà chuẩn xác hơn, Vd như mình có trang. www.netweb.vn rất ngắn gọn phải không nào, hoặc domain: hoclamweb247.com

Cũng rất là dễ nhớ phải không nào, nếu domain của bạn ngắn gọn và dễ nhớ thì bạn có thể tăng thêm lượng khách hàng và độc giả.

Domain càng ngắng càng tốt nhé, 2 đến 3 từ là đẹp.

Domain mang tính thương hiệu?

Tại sao domain cần phải mang tính thương hiệu? đối với những công ty, shop bán hàng hay tác giả của blog chẳng hạn, rất cần thương hiệu nên phải suy nghĩ domain nào gắn liền với thương hiệu của bạn, chẳng hạn như mình thiết kế web thì nên chọn domain nào liên quan đến thiết kế web. Nếu bạn bán shop quần áo mà đặt cái domain chẳng liên quan gì đến shop quần áo thì không nên.

Thương hiệu thì nếu bạn mới bước chân vào kinh Doanh thì sẽ chưa có thương hiệu rồi, nhưng bạn cũng phải xây dựng thương hiệu ngay từ ban đầu nhé.

Domain phải có ý nghĩa!

Domain có ý nghĩa cũng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng, chẳng hạn như mình làm thiết kế web thì phải chọn những domain nói về thiết kế web: vd như domain: netweb.vn, mình tạo ra nó với ý của nó là 1 “Mạng lưới website” Với hi vòng rằng nó sẽ là 1 mạng lưới chuyên phục vụ các nhu cầu của Doanh nghiệp mới thành lập.

Nếu bạn là Doanh nghiệp thì mình tin chắc rằng Doanh nghiệp của bạn cũng có ý nghĩa riêng, vậy thì bạn sẽ biết cách chọn những domain có ý nghĩa ?

Domain nên theo từ khóa

Domain theo từ khóa rất quan trọng cái này nói theo 1 khía cạnh về Seo nữa, mình sẽ trình bày ở những bài sau, chẳng hạn như bạn làm về thiết kế web, thì bạn đặt tên là www.thietkeweb.com thì chắc chắn sẽ là chuẩn nhất, nhưng thường domain đẹp thì sẽ không còn vì đã có người đăng ký rồi, vì thế các bạn có thể đệm thêm như thietkeweb247.com, hoặc thietkewebnhanh247.com… vv.vv các bạn tự nghĩ thêm nhé.

Trang web tham khảo domain đẹp đặt tên theo?

Mình còn có 1 mẹo nhỏ nữa là mình hay tra top 500 website hàng đầu của việt nam: http://www.alexa.com/topsites/countries/VN để lấy ý tưởng theo những tên đẹp trong top 500 website, vì đã là top 500 nên các website đều có ý nghĩa rất hay..:D

Tìm kiếm và đăng ký domain ra sao?

Mình thường hay vào https://www.pavietnam.vn/vn/ và https://vn.godaddy.com/ để tra domain nhé! Các bạn có thể chọn nhiều nhà cũng cấp domain để tra, mình tra bên pa là có 1 lý do đơn giản nhất là mình là đại lý của nó và chất lượng dịch vụ của nó cũng tốt qua 5 năm mình trai nghệm website của mình.

Nhập vào tra những domain xem còn hay không, nếu còn có thể liên hệ trực tiếp bên pa, hoặc liên hệ mình sẽ hỗ trợ đăng ký cho các bạn nhé.

Chúc các bạn tìm được Domain theo ý muốn?

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  10 tháng trước, 338 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  12 tháng trước, 228 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Chủ đề liên quan theo Tag

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)