Easyengine là gì? Cách cài đặt chi tiết easyengine

4 năm trước, Quản lý VPS, 636 Lượt xem

EasyEngine là gì?

EasyEngine là một tập lệnh Python tự động cài đặt NGINX, MySQL, PHP 7 và nhiều tiện ích khác chỉ với một dòng lệnh. EasyEngine chỉ hỗ trợ Ubuntu / Debian. Nó không hỗ trợ CentOS.

EasyEngine không phải là bảng điều khiển. Mọi thao tác với EasyEngine đều diễn ra thông qua dòng lệnh. Nhưng hãy yên tâm rằng các lệnh của EasyEngine rất dễ nhớ và dễ sử dụng.

Một số tính năng nổi bật của EasyEngine:

 • Cài đặt NGINX, PHP 7 và MySQL dễ dàng
 • Thêm tên miền và cài đặt WordPress chỉ bằng một lệnh.
 • Preset Redis Cache, Memcached
 • Chứng chỉ Encrypt cũng được cài đặt chỉ bằng một lệnh. Tự động tạo các công việc định kỳ được gia hạn ngay khi tạo chứng chỉ. Bạn phải ngừng tạo việc làm cron.
 • Tự động cài đặt và định cấu hình bộ đệm cho WordPress bao gồm WP Super Cache, W3 Total Cache, Redis Cache và ngx_fastcgi_cache
 • Cài đặt phpMyAdmin và nhiều tiện ích quản trị khác
 • Cài đặt WP-CLI để quản trị WordPress thông qua dòng lệnh.
 • Cấu hình NGINX cho WordPress nhiều trang

Để tránh nhiều câu hỏi sau này, tôi khuyến khích bạn hãy xem một số lưu ý sau đây trước khi bắt đầu theo dõi loạt bài này để sử dụng EasyEngine cho máy chủ để chạy WordPress.

 • NGINX không sử dụng .htacces
 • Sử dụng EasyEngine 100% thông qua dòng lệnh, đây là tập lệnh chứ không phải bảng điều khiển.

EasyEngine Sử dụng Docker

EasyEngine v4 sử dụng docker để phân phối và chạy toàn bộ LEMP stack. Vì vậy, Nginx, Redis, MariaDB, vv không được cài đặt trên máy chủ. Chỉ cần PHP trên máy chủ vì v4 được phát triển trong chính PHP.

Vì mỗi trang web đều có bộ chứa PHP và Nginx riêng, có một số cách ly và bảo mật được cải thiện, so với cách các trang web chạy trong v3.

Bạn không cần kiến ​​thức về docker trước để sử dụng EasyEngine. EasyEngine xử lý Docker, trong nội bộ, đến mức bạn sẽ không cần phải chạy một lệnh Docker duy nhất cho việc sử dụng EasyEngine hàng ngày của bạn.

Với Docker, giờ đây chúng tôi có khả năng chạy EasyEngine trên bất kỳ nền tảng nào có Docker & PHP được hỗ trợ. Điều này bao gồm cả hệ điều hành Windows, mà chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm! ?

Mở rộng thông qua các gói

Vì v4 sử dụng wp-cli, bạn có thể mở rộng EasyEngine bằng các gói soạn thảo. Trong thực tế, các lệnh cốt lõi đều được đóng gói vào các gói soạn thảo riêng của chúng.

Chúng tôi đã xuất bản một số tài liệu dành cho nhà phát triển để giúp bạn phát triển lệnh tùy chỉnh . Chúng tôi hy vọng sẽ thêm hỗ trợ để phân phối các lệnh tùy chỉnh của bạn, trong những tháng tới.

Hỗ trợ máy Mac

EasyEngine v4 hoạt động trên Mac sử dụng brew. Nó đơn giản như chạy brew install easyengine.

Hầu hết các nhà phát triển của chúng tôi tại rtCamp thích Mac. Bây giờ với cùng EasyEngine, trên Mac và trên các máy chủ của chúng tôi, chúng tôi sẽ có thể duy trì tính chẵn lẻ dev / prod tốt hơn  .

Cách cài đặt chi tiết easyengine

bắt đầu từ bản 4 cài đặt EasyEngine khá dễ dàng.

Link hướng dẫn cài chính chủ: https://easyengine.io/handbook/install/

# Cài đặt EasyEngine trên Linux 
wget -qO ee rt.cx/ee4 && sudo bash ee 

# Cài đặt EasyEngine trên Mac 
brew cài đặt easyengine 

# Tạo trang web tại example.com với trang web WordPress 
sudo ee tạo example.com --type = wp

Sau khi cài xong các bạn vào xem các lệnh command để tạo website dễ dàng và bảo mật nhất

https://easyengine.io/commands/

 

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  10 tháng trước, 336 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  12 tháng trước, 225 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)