Nội dung

Tổng hợp Plugin sao lưu WordPress tốt nhất (Ưu và nhược điểm)

3 năm trước, Plugin, 198 Lượt xem

Tạo bản sao lưu WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo mật trang web của mình. Các bản sao lưu giúp bạn yên tâm và có thể cứu bạn trong những tình huống thảm khốc như khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình tự khóa.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

Quan trọng: Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp các dịch vụ sao lưu hạn chế, nhưng chúng tôi luôn khuyến nghị người dùng không nên chỉ dựa vào chúng. Vào cuối ngày, bạn có trách nhiệm giữ các bản sao lưu thường xuyên cho trang web của mình.

Nếu bạn chưa sao lưu trang web WordPress của mình , thì bạn nên chọn một trong 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất này và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức.

1. UpdraftPlus

UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 2 triệu trang web.

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình và lưu trữ trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn để chọn những tệp bạn muốn sao lưu.

Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác

Bên cạnh việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có một phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép các trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ multisite và một số tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng giúp bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ ưu tiên.

Giá cả: Miễn phí (UpdraftPremium Personal với giá 70 đô la)

Đánh giá: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và 4,9 trên 5 sao xếp hạng trung bình. Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên UpdraftPlus cao cấp để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ.

2. VaultPress (Jetpack Backup)

etpack Backups là một plugin sao lưu WordPress phổ biến của Automattic, công ty được tạo ra bởi người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg.

Plugin này ban đầu được khởi chạy với tên VaultPress, đây là những gì chúng tôi sử dụng trên netweb.vn , nhưng bây giờ nó đã được thiết kế lại và đổi tên thành Jetpack Backups. Chúng tôi đã bắt đầu chuyển một số trang web của mình sang nền tảng sao lưu Jetpack mới vì nó cập nhật hơn.

Plugin sao lưu Jetpack cung cấp giải pháp sao lưu đám mây tự động hàng ngày và thời gian thực mà không làm chậm trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thiết lập sao lưu Jetpack và khôi phục từ các bản sao lưu trong vòng vài cú nhấp chuột.

Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp tính năng quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một số nhược điểm của việc sử dụng sao lưu Jetpack cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên, đó là một khoản chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn trả tiền trên mỗi cấp độ trang web.

Thứ hai, quy trình mua hàng khá phức tạp và họ buộc bạn phải cài đặt plugin Jetpack để mua đăng ký. Tin tốt là bạn có thể vô hiệu hóa thủ công tất cả các tính năng không cần thiết của Jetpack ngoại trừ các bản sao lưu, để chúng không làm chậm trang web của bạn.

Đánh giá: Jetpack Backup là một dịch vụ sao lưu cao cấp với mức giá cao. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội, tìm kiếm đàn hồi, v.v., thì bạn nên mua gói Gói hoàn chỉnh của họ để có giá trị tốt nhất. Nếu bạn chỉ muốn sao lưu đám mây theo thời gian thực cho WordPress, thì bạn cũng có thể xem BlogVault trong danh sách của chúng tôi vì họ cung cấp giá cả phải chăng hơn cho người mới bắt đầu.

3. BackWPup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn.

Khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

Giá cả: Miễn phí (Gói cao cấp cũng có sẵn)

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 700.000 trang web, BackWPup là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng từ chương trình phụ trợ với một ứng dụng độc lập.

4. Duplicator

Như tên cho thấy, Duplicator là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress . Tuy nhiên nó cũng có tính năng sao lưu.

Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch trình tự động, điều này làm cho nó không phải là giải pháp sao lưu WordPress chính lý tưởng cho một trang web được bảo trì thường xuyên.

Giá cả: Miễn phí

Đánh giá: Trình sao chép cho phép bạn tạo các bản sao lưu thủ công cho trang web WordPress của mình một cách dễ dàng. Nếu máy chủ web của bạn tạo bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trên môi trường dàn dựng. Đó là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

Lời kết

Mỗi plugin sao lưu WordPress trong danh sách của chúng tôi đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả chúng đều cung cấp tính năng sao lưu tệp WordPress hoàn chỉnh cũng như các tính năng sao lưu cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Chúng tôi sử dụng Jetpack Backups vì hai lý do chính. Nó cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp các bản sao lưu tăng dần theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tệp của bạn hàng ngày hoặc hàng giờ, nó chỉ tạo bản sao lưu những gì đã được cập nhật theo đúng nghĩa đen trong vòng vài phút sau khi cập nhật. Điều này là lý tưởng cho một trang web lớn như của chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi sử dụng tài nguyên máy chủ của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn chạy một trang web có kích thước vừa và nhỏ và không muốn trả phí hàng tháng, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin UpdraftPlus phổ biến . Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như mã hóa sao lưu, truyền tải sao lưu được mã hóa và rất nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây.

Cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào, vui lòng KHÔNG lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tệ nhất là bạn bị tấn công, thì bạn không có bản sao lưu, điều này sẽ đánh bại mục đích của việc thiết lập sao lưu thường xuyên.

Đây là lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này đã giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của mình. 

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  11 tháng trước, 344 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 233 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)