Hướng dẫn đổi cổng Port cho Xampp

2 năm trước, Tin tức, Câu hỏi thường gặp, Hosting, Wordpress, 606 Lượt xem

Xampp thường dùng port 80 và thường trùng với ứng dụng khi các bạn dùng skype thì sẽ không mở được xampp lên, ở bài viết này netweb.vn sẽ hướng dẫn bạn đổi port cho xampp 1 cách nhanh chóng!

Để đổi cổng Port cho Xampp việc đầu tiên tại cửa sổ control panel, nhấn config ->nhấn Service and port settings như hình dưới

Tại đây bạn có thể đổi port mặc định của apache: ví dụ 80 thành 8080 và SSL port thành 4433. Bạn có thể đổi port tuỳ ý bất kỳ lúc nào cần lưu ý trước khi đổi bạn kiểm tra xem port đó đang bị sử dụng hay chưa, bằng cách nhấn vào nút NetStat trong Xamp Control Panel.

Tiếp đến, bạn đổi port MySQL và các port khác nếu như bị trùng thường bạn chỉ cần đổi port của Apache là đủ.

Lưu ý thực hiện trên xampp control panel chưa đủ, bước tiếp theo cần phải sửa trong 2 file httpd.conf và httpd-ssl.conf thì mới hoàn tất. Hai file này bạn tìm ở:

httpd.conf – C:/xampp/apache/conf
httpd-ssl.conf – C:/xampp/apache/conf/extra

Hoặc tại giao diện xampp control panel, nhìn dòng Apache nhấn nút config chọn Apache (httpd.confg) và Apache (httpd-ssl.conf)
Một cửa số notepad hiện ra với nội dung của file cho bạn chỉnh sửa thông số.
Nhấn Ctrl+F để mở hộp thoại tìm kiếm: nhập 80 rồi nhấn Find Next để tìm và đổi số 80 thành số port mà bạn cấu hình như ở các bước trên. Vd mình đổi 80 thành 8080 -> Save lại -> Giờ Khởi động lại Xamp là ok.

Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận trên facebook netweb.vn