Nội dung

Cài HTTPS cho web WordPress với plugin Really Simple SSL

5 năm trước, Câu hỏi thường gặp, Thủ thuật web, 738 Lượt xem

Nếu bạn đã cài đặt ssl thành công trên hosting thì bài viết này dành cho bạn!

Cài HTTPS cho WordPress với plugin Really Simple SSL

Lưu ý: bạn cần phải cài đặt thành công SSL lên hosting trước khi có thể cài đặt giao thức HTTPS lên website WordPress.

1. Đầu tiên, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL.

2. Tiếp theo, các bạn truy cập vào Settings => SSL và kiểm tra xem trạng thái của plugin đã đạt đủ 4 dấu tick màu xanh hay chưa. Nếu rồi thì có nghĩa là site của bạn đã vận hành hoàn hảo trên giao thức HTTPS.

3. Nếu vẫn có lỗi khiến cho trình duyệt không hiện ổ khóa màu xanh, hãy chuyển qua tab Settings và kiểm tra xem 2 mục Auto replace mixed content và Enable Javascript redirection to SSL đã được tick hay chưa.

Ngoài ra:

Các bạn cũng có thể tick đồng thời cả 2 mục này. Click vào nút Save để lưu lại và kiểm tra kết quả. Chúc các bạn thành công!

Sau khi cài HTTPS cho website, đừng quên truy cập Google Search Console Google Analytics để khai báo lại URL với giao thức mới nhé. Tham khảo link ở phần đầu bài viết này để biết thêm chi tiết.

Mọi thắc mắc liên quan đến việc cài HTTPS cho WordPress xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp. Nếu bạn biết phương pháp khác hữu hiệu hơn, đừng quên chia sẻ nó với chúng tôi.

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  11 tháng trước, 344 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 233 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)