Nội dung

Cách tạo database trên DirectAdmin

3 năm trước, Directadmin, 305 Lượt xem

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo database trên DirectAdmin và cách đăng nhập vào giao diện phpMyAdmin.

I. Tổng quan

Khi chúng ta muốn dựng một website trên DirectAdmin thì hầu hết chúng ta sẽ cần tạo một database để website có thể ghi dữ liệu lên đây. Trừ khi website của bạn là website tĩnh thì mới không cần đến database mà thôi. Vậy làm thế nào để tạo database trên DirectAdmin mời bạn xem tiếp bài hướng dẫn này nhé.

II. Cách tạo database trên DirectAdmin

Để tạo database trên DirectAdmin chúng ta cần thực hiện 3 bước sau.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản DirectAdmin của bạn

Để truy cập vào tài khoản DirectAdmin của bạn bạn chỉ cần nhập vào thành địa chỉ của trình duyệt với thông tin http://IP:2222 vào trình duyệt và Enter, bạn nhớ thay IP thành địa chỉ IP máy chủ hoặc IP gói hosting DirectAdmin của bạn nhé. Dưới đây là giao diện DirecAdmin của mình.

Bước 2: Các thao tác để tạo database trên DirectAdmin

Đầu tiên chúng ta cần rê chuột vào danh mục tính năng Account Manager và vào tính năng MySQL Management như hình dưới.

Tạo giao diện này bạn sẽ thấy có 3 mục Database NameDatabase UserDatabase Password. Chúng ta sẽ cần điề vào ô Database Name, nếu bạn tích chọn Same as database name thì Database User sẽ lấy tên y chang Database Name. Tại ô Database Password các bạn có thể chọn hình hai cục xí ngầu để hệ thống tự tạo Database Password hoặc đặt thủ công tùy ý bạn, để xem mật khẩu được tạo là gì bạn có thể chọn biểu tượng mắt phía sau.

Sau đó bạn chọn nút CREATE DATABASE để hoàn tất bước tạo database trên DirectAdmin. Sau đó bạn sẽ nhận được toàn bộ thông tin đã tạo, kể cả mật khẩu database.

III. Sử dụng thông tin Database vừa tạo để truy cập vào phpMyAdmin

Để truy cập vào phpMyAdmin thì bạn chỉ cần nhập thông tin http://IP/phpMyAdmin/ vào trình duyệt và Enter, bạn nhớ thay IP thành địa chỉ IP máy chủ hoặc IP gói hosting DirectAdmin của bạn nhé.

Tại đây bạn nhập thông tin Database User và Database Password trước đó đã lưu lại để truy cập là được. Dưới đây là giao diện phpMyAdmin của mình.

III. Tổng kết

Qua bài này chúng ta đã biết được cách tạo database trên DirectAdmin để sử dụng trong việc tạo mới một website, cũng như cách để truy cập vào giao diện phpMyAdmin trên DirectAdmin rồi. Hy vọng bài viết hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  1 năm trước, 378 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 250 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)