Vpn là gì – Hướng dẫn chi tiết nhất về Vpn 2021

3 năm trước, vpn, 636 Lượt xem

Đăng ký cập nhập video từ netweb.vn

VPN là gì? trong bài này các bạn hãy cùng netweb tìm hiểu về vpn nhé

VPN là viết tắt của “mạng riêng ảo” – một dịch vụ bảo vệ kết nối internet và quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Nó tạo ra một đường hầm được mã hóa cho dữ liệu của bạn, bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn và cho phép bạn sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng một cách an toàn.

Tại sao bạn cần VPN?

Không ai thích bị theo dõi hoặc theo dõi – ngay cả khi họ không có gì để che giấu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tăng cường quyền riêng tư của mình. Khi bạn duyệt qua VPN , lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa để không ai có thể thấy những gì bạn làm khi trực tuyến. Dưới đây là một số lý do khác khiến bạn cần VPN:

Bạn sử dụng Wi-Fi công cộng thường xuyên

VPN được sử dụng để bảo mật kết nối của bạn trên Wi-Fi công cộng, vì vậy bạn có thể duyệt web ở chế độ riêng tư đầy đủ. Tin tặc có nhiều phương pháp để lấy cắp dữ liệu của bạn trên các điểm truy cập công cộng, nhưng với VPN, lưu

Bạn muốn truy cập nội dung bị chặn

Một trong những thứ phổ biến nhất mà VPN được sử dụng là truy cập nội dung . Nếu bạn muốn truy cập nội dung của mình từ mọi nơi trên thế giới, VPN có thể giúp bạn. Ví dụ những video trên youtube bị chặn quốc gia ở việt nam hoặc mỹ thì bạn có thể dùng VPN để truy cập các nội dung bị chặn đó

Bạn muốn giữ an toàn khi trực tuyến

Các cơ quan chính phủ, nhà tiếp thị, nhà cung cấp dịch vụ internet đều muốn theo dõi và thu thập lịch sử duyệt web, tin nhắn và các dữ liệu cá nhân khác của bạn. Cách tốt nhất để ẩn nó? Sử dụng VPN để mã hóa lưu lượng của bạn, ẩn IP và che các tuyến đường của bạn trực tuyến. Sử dụng nó ở nhà, tại nơi làm việc và khi đang di chuyển để được bảo vệ không ngừng.

Bạn là một game thủ cuồng nhiệt

Những người thích chơi game trực tuyến không may phải đối mặt với các cuộc tấn công DDoS và điều chỉnh băng thông. May mắn thay, bạn có thể quên tất cả những vấn đề này với NordVPN. Nếu bạn nghiêm túc về việc chơi game và muốn tận hưởng kết nối ổn định và an toàn, bạn nên sử dụng VPN.

VPN làm gì?

Thông thường, khi bạn cố gắng truy cập một trang web, ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn sẽ nhận được yêu cầu và chuyển hướng bạn đến đích. Nhưng khi bạn kết nối với VPN, nó sẽ chuyển hướng lưu lượng truy cập internet của bạn qua một máy chủ VPN trước khi gửi nó đến đích của bạn. Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn kết nối với VPN:

VPN thay đổi IP của bạn và che giấu vị trí của bạn

Những người làm việc ở các quốc gia bị hạn chế về quyền tự do ngôn luận dựa vào kết nối Internet riêng cho công việc của họ. Đôi khi, cuộc sống của họ có thể phụ thuộc vào nó. Một người nào đó sống dưới chế độ độc tài nên sử dụng VPN để ẩn địa chỉ IP của họ.

VPN mã hóa dữ liệu của bạn

Sử dụng VPN là một ý tưởng hay ngay cả khi duyệt web từ nhà của bạn. Mã hóa VPN rất quan trọng khi bạn muốn bảo vệ lưu lượng truy cập internet và giảm thiểu dấu vết trực tuyến của mình. Bằng cách này, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn sẽ không thể bán toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn cho người trả giá cao nhất.

Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu biết VPN hoạt động như thế nào để hiểu dịch vụ tốt hơn. Đây là những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường:

 1. Khi bạn kết nối với một dịch vụ mạng riêng ảo, nó sẽ xác thực máy khách của bạn bằng máy chủ VPN.
 2. Sau đó, máy chủ áp dụng một giao thức mã hóa cho tất cả dữ liệu bạn gửi và nhận.
 3. Dịch vụ VPN tạo ra một “đường hầm” được mã hóa trên internet. Điều này bảo mật dữ liệu di chuyển giữa bạn và điểm đến của bạn.
 4. Để đảm bảo mỗi gói dữ liệu luôn an toàn, VPN sẽ gói nó trong một gói bên ngoài, gói này sau đó được mã hóa thông qua đóng gói. Đây là yếu tố cốt lõi của đường hầm VPN, giữ cho dữ liệu được an toàn trong quá trình truyền.
 5. Khi dữ liệu đến máy chủ, gói bên ngoài sẽ bị loại bỏ thông qua quá trình giải mã.

VPN hoạt động như thế nào?

VPN được tạo bằng cách xác thực trước tiên ứng dụng khách của bạn – máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng – với máy chủ VPN. Sau đó, máy chủ sử dụng một trong một số giao thức mã hóa để đảm bảo rằng không ai có thể giám sát thông tin di chuyển giữa bạn và điểm đến trực tuyến của bạn.

Ở đây, bạn nên nhớ rằng trước khi được gửi và nhận qua internet, bất kỳ dữ liệu nào trước tiên cần được chia thành các gói. Để đảm bảo mỗi gói dữ liệu luôn an toàn, dịch vụ VPN sẽ gói nó trong một gói bên ngoài, gói này sau đó được mã hóa thông qua một quá trình gọi là đóng gói.

Gói bên ngoài này giữ cho dữ liệu an toàn trong quá trình truyền và nó là yếu tố cốt lõi của đường hầm VPN. Khi dữ liệu đến máy chủ VPN, gói bên ngoài sẽ bị loại bỏ để truy cập vào dữ liệu bên trong, quá trình này yêu cầu quá trình giải mã

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VPN

Để kiểm tra xem IP của bạn có bị ẩn hay không, hãy truy cập trang IP của tôi là gì . Xem địa chỉ IP ở đầu trang có khớp với địa chỉ thực của bạn không. Nếu có – IP của bạn không bị ẩn và bạn nên thử thay đổi nó theo cách khác.

Ẩn địa chỉ IP của bạn là hợp pháp. Tuy nhiên, VPN, proxy và các phương pháp thay đổi IP của bạn có thể là bất hợp pháp ở một số quốc gia.

Đúng. Một VPN tuyến đường giao thông internet của bạn thông qua một máy chủ từ xa. Các trang web bạn truy cập và các dịch vụ trực tuyến bạn sử dụng chỉ thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN.

Dịch vụ VPN càng có nhiều máy chủ, bạn càng có thể chọn nhiều IP. Ngoài ra, bạn thay đổi vị trí ảo của mình thành vị trí của quốc gia bạn kết nối.

Giả sử bạn đã sử dụng VPN để ẩn hoạt động trực tuyến và địa chỉ IP (cho biết vị trí của bạn) . Điều này được thực hiện bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập của bạn, định tuyến nó qua một máy chủ từ xa an toàn và gán cho bạn địa chỉ IP của máy chủ.

Trên thực tế, khi bạn ẩn địa chỉ IP của mình:

1) ISP của bạn không thể thấy dữ liệu của bạn có gì, cuối cùng nó sẽ đi đến đâu và nó quay lại từ đâu – nói tóm lại, nó không biết bạn đang làm gì;
2) Nếu ai đó chặn dữ liệu của bạn, nó sẽ đọc như vô nghĩa;
3) Trang web bạn đang truy cập không biết vị trí thực của bạn và cho phép bạn truy cập nội dung địa phương một cách an toàn.

Bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình miễn phí với trình duyệt Tor. Tuy nhiên, nó chậm, không ổn định và một số trang web chặn nó do danh tiếng xấu của nó.

NordVPN cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày và bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào nếu không hài lòng với dịch vụ. Tránh các VPN và proxy miễn phí để ẩn địa chỉ IP của bạn, vì chúng không an toàn và riêng tư.

VPN không chỉ ẩn IP của bạn mà còn ẩn cả vị trí thực của bạn. VPN cũng sẽ ẩn hoạt động trực tuyến của bạn, vì vậy bất kỳ ai đang cố gắng theo dõi lịch sử tìm kiếm hoặc lưu lượng truy cập của bạn sẽ bị trống.

Nếu một tin tặc cố gắng tìm kiếm bạn, tất cả những gì họ sẽ thấy là địa chỉ IP và vị trí thực của máy chủ mà bạn đã chọn để kết nối.

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  11 tháng trước, 344 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 233 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Chủ đề liên quan theo Tag

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)