Tên miền.com tìm hiểu về domain.com

5 năm trước, Tên miền, 45 Lượt xem

Trên Internet, “com” là một trong những tên miền cấp cao nhất có thể được sử dụng khi chọn tên miền. Nó thường mô tả thực thể sở hữu tên miền như một tổ chức thương mại. Cùng với tên miền cấp hai (ví dụ: “whatis” trong whatis.com), tên miền cấp cao nhất được yêu cầu trong các địa chỉ Web và e-mail.

Tập đoàn Internet về tên và số được gán ( ICANN ) có trách nhiệm chung đối với tên miền (cũng như địa chỉ Giao thức Internet và nhiều thông số Internet khác). Trách nhiệm hàng ngày được giao cho các nhà đăng ký cụ thể, chẳng hạn như Giải pháp mạng và một số công ty cạnh tranh cho các tên miền cấp cao nhất như .com, .org, .net và .edu.

Các tiêu chí cụ thể được đặt ra cho việc sử dụng tên miền cấp cao nhất trong RFC 1591 – Phân quyền và cấu trúc hệ thống tên miền.

Các tên miền cấp cao nhất do ICANN và các cơ quan đại diện của nó quản lý là: com , edu , gov , int , mil , net và org . Ngoài ra, những người đăng ký tên miền tại Hoa Kỳ cũng có thể đăng ký tên theo tên miền cấp cao nhất của Hoa Kỳ dựa trên địa lý. Xem RFC 1480 – Tên miền Hoa Kỳ và truy cập Cơ quan đăng ký tên miền Hoa Kỳ để biết quy trình đăng ký.

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  11 tháng trước, 344 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 233 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)