Tên miền là gì? Tìm hiểu chi tiết về domain website?

Câu hỏi thường gặp, Dịch vụ thiết kế website, Tin tức,
25/07/2019, 09/11/2019, 8:25 sáng

Tên miền là gì? hay domain là gì?

Tên miền là tên 1 trang web của bạn. Tên miền là địa chỉ nơi người dùng Internet có thể truy cập trang web của bạn. Tên miền được sử dụng để tìm và xác định máy tính trên Internet. Máy tính sử dụng địa chỉ IP, là một chuỗi số. Tuy nhiên, rất khó để con người nhớ được các chuỗi số. Do đó, tên miền được phát triển và sử dụng để xác định các thực thể (cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp) trên Internet thay vì sử dụng địa chỉ IP.

Một tên miền có thể là bất kỳ sự kết hợp nào của các chữ cái và số, nó có thể được sử dụng kết hợp với các phần mở rộng tên miền khác nhau, chẳng hạn như .com, .net và hơn thế nữa.

Tên miền phải được đăng ký trước khi bạn có thể sử dụng nó. Mỗi tên miền là duy nhất. Không có hai trang web có thể có cùng một tên miền. Nếu ai đó gõ vào www.netweb.vn, nó sẽ đi đến trang web của bạn.

Subdomains là gì?

Subdomains hay còn gọi là tên miền con của tên miền… ví dụ như mình có tên miền là netweb.vn thì sub domain của nó sẽ là…..web.netweb.vn, khuyenmai.netweb.vn.. bạn có thể tạo ra vô hạn sub domain.

Tên miền hoạt động như thế nào?

Tên miền là cách chỉ dấn khách hàng đến với source web của bạn để hiển thị thông tin cho khách hàng

Tên miền nó giống như một địa chỉ nhà của bạn, vì đó là nơi mà khách hàng của bạn thường xuyên ghé tới để tìm hiểu thông tin, sản phẩm dịch vụ của bạn muốn nhắm tới cho khách hàng, và đó cũng là cách mà khách hàng của bạn tìm hiểu thông tin trên internet.

Các bài viết cùng chuyên mục

08 9898 2526