Nội dung

Javascript là gì? tìm hiểu chi tiết về javascript

4 năm trước, JavaScript, 179 Lượt xem

Xin chào các bạn javascript hiện đang là 1 ngôn ngữ lập trình khá hot, hôm nay netweb.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ngôn ngữ javascript nhé và tại sao nó lại đang hot đến vậy

JavaScript là gì?

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình máy tính năng động. Nó rất nhẹ và được sử dụng phổ biến nhất như một phần của các trang web, việc triển khai cho phép tập lệnh phía máy khách tương tác với người dùng và tạo các trang động. Nó là một ngôn ngữ lập trình được giải thích với khả năng hướng đối tượng.

JavaScript lần đầu tiên được gọi là LiveScript, nhưng Netscape đã đổi tên thành JavaScript, có thể là do sự phấn khích được tạo ra bởi Java. JavaScript xuất hiện lần đầu tiên trong Netscape 2.0 vào năm 1995 với tên LiveScript . Lõi đa năng của ngôn ngữ đã được nhúng trong Netscape, Internet Explorer và các trình duyệt web khác.

Đặc tả ECMA-262 đã xác định phiên bản chuẩn của ngôn ngữ JavaScript cốt lõi.

 • JavaScript là một ngôn ngữ lập trình nhẹ, diễn giải.
 • Được thiết kế để tạo các ứng dụng tập trung vào mạng.
 • Bổ sung và tích hợp với Java.
 • Bổ sung và tích hợp với HTML.
 • Mở và đa nền tảng

Ưu điểm của JavaScript

Ưu điểm của việc sử dụng JavaScript là –

 • Ít tương tác với máy chủ – Bạn có thể xác thực đầu vào của người dùng trước khi gửi trang đến máy chủ. Điều này giúp tiết kiệm lưu lượng máy chủ, có nghĩa là tải ít hơn trên máy chủ của bạn.
 • Phản hồi ngay lập tức cho khách truy cập – Họ không phải đợi tải lại trang để xem họ có quên nhập nội dung nào không.
 • Tăng tính tương tác – Bạn có thể tạo các giao diện phản ứng khi người dùng di chuột qua chúng hoặc kích hoạt chúng thông qua bàn phím.
 • Giao diện phong phú hơn – Bạn có thể sử dụng JavaScript để bao gồm các mục như các thành phần kéo và thả để trượt Giao diện phong phú cho khách truy cập trang web của bạn.

Hạn chế của JavaScript

Chúng tôi không thể coi JavaScript là ngôn ngữ lập trình chính thức. Nó thiếu các tính năng quan trọng sau –

 • JavaScript phía máy khách không cho phép đọc hoặc ghi tệp. Điều này đã được giữ vì lý do an ninh.
 • JavaScript không thể được sử dụng cho các ứng dụng mạng vì không có hỗ trợ như vậy.
 • JavaScript không có bất kỳ khả năng đa luồng hoặc đa xử lý nào.

Một lần nữa, JavaScript là ngôn ngữ lập trình nhẹ, được giải thích cho phép bạn xây dựng tính tương tác vào các trang HTML tĩnh.

Công cụ phát triển JavaScript

Một trong những thế mạnh chính của JavaScript là nó không yêu cầu các công cụ phát triển đắt tiền. Bạn có thể bắt đầu với một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad. Vì nó là ngôn ngữ được dịch trong ngữ cảnh của trình duyệt web, bạn thậm chí không cần mua trình biên dịch.

Để làm cho cuộc sống của chúng tôi đơn giản hơn, các nhà cung cấp khác nhau đã đưa ra các công cụ chỉnh sửa JavaScript rất hay. Một số trong số họ được liệt kê ở đây –

Các bạn có thể tham khảo thêm các công cụ phát triển như sublime text, Visual Studio Code

 

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  10 tháng trước, 338 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  12 tháng trước, 228 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)