Xóa ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress

3 năm trước, Hướng dẫn wordpress, Thủ thuật web, 718 Lượt xem

Mặc định, khi bạn xóa một bài viết trong WordPress thì tất cả những ảnh đính kèm với bài viết đó vẫn được giữ nguyên trên máy chủ (hosting) dẫn đến dung lượng sử dụng gần như không giảm đi mấy – như vậy thật lãng phí tài nguyên vì trên thực tế bạn sẽ rất hiếm khi sử dụng lại những hình ảnh minh họa cho các bài viết mà bạn đã xóa.

Vậy làm thế nào để xóa ảnh đính kèm với một bài viết khi bài viết đó đã bị xóa ?

Cách 1: chèn code vào file function.php

Đoạn code này chỉ xóa được những bài mà up hình từ dưới lên, còn những hình đã up lên trước đó không xóa dc

// Xóa bài viết sẽ xóa luôn hình ảnh đính kèm
add_action( 'before_delete_post', 'delete_all_attached_media' );
function delete_all_attached_media( $post_id ) {
if( get_post_type($post_id) == "post" ) {
$attachments = get_attached_media( '', $post_id );
foreach ($attachments as $attachment) {
wp_delete_attachment( $attachment->ID, 'true' );
}
}
}

Cách 2: các bạn có thể dùng plugin Autoremove Attachments

Cách 2 tương tự như cách 1

Tệp đính kèm Tự động xóa giúp bạn giữ cho Thư viện phương tiện sạch sẽ bằng cách xóa tất cả các tệp phương tiện được đính kèm dưới dạng tệp đính kèm con vào bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh khi tệp gốc bị xóa.

Theo mặc định, khi bạn xóa nội dung khỏi trang web của mình, bất kể đó là bài đăng, trang, sản phẩm hay bất kỳ loại bài đăng nào, WordPress vẫn giữ các tệp phương tiện được liên kết trước đó với nó, ngay cả khi sau khi xóa nội dung của bạn, chúng vẫn còn. không được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác.

Autoremove Attachments cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách tự động xóa tất cả các tệp phương tiện có mối quan hệ cha-con với nội dung bị xóa. (vì vậy bạn không phải theo dõi và xóa các tệp mồ côi còn lại trên máy chủ của mình theo cách thủ công)

CÂN NHẮC QUAN TRỌNG

 • Thao tác xóa nhẹ đặt bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh của bạn vào Thùng rác sẽ không kích hoạt việc xóa các tệp đính kèm con của nó. Việc thanh lọc xảy ra khi bạn dọn sạch thùng rác của mình.
 • Khi bạn xóa một bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh, chúng tôi sẽ cố gắng xác định xem các tệp đính kèm con của nó có được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trên trang web của bạn hay không. Nếu có, chúng tôi không loại bỏ chúng, để ngăn chặn các liên kết bị hỏng.
 • Các kiểm tra bổ sung trước khi xóa tự động có thể bị vô hiệu hóa khỏi Cài đặt phương tiện để cải thiện hiệu suất trên các trang web lớn với hàng nghìn bài đăng và tệp phương tiện.
 • Plugin chỉ xóa các tệp được WordPress theo dõi. Một số chủ đề được mã hóa kém tạo ra các kích thước hình thu nhỏ bổ sung không được WordPress theo dõi và điều này luôn dẫn đến các tệp mồ côi bị bỏ lại trên máy chủ của bạn.

Cách 3: xóa hình không được sử dụng với Media Cleaner

Plugin này xóa dc cả hình đã up lên trước đó nhé, nhưng bất tiện cái là nếu nhiều bài thì cũng hơi chua

Media Cleaner dọn dẹp Thư viện phương tiện của bạn khỏi các mục nhập phương tiện (và tệp) không được sử dụng trong trang web của bạn, cũng như các mục nhập bị hỏng. Thùng rác bên trong cho phép bạn đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường trước khi xóa vĩnh viễn các mục phương tiện (và tệp). Nó sử dụng một phân tích thông minh được hỗ trợ bởi nhiều triển khai cho các plugin và chủ đề cụ thể.

Trước khi sử dụng plugin này, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu cài đặt phù hợp. Bước này không phải là tùy chọn; nó được yêu cầu. Bạn không thể tin tưởng bất kỳ công cụ nào sửa đổi hoặc xóa tệp của bạn.

QUAN TRỌNG

Công cụ này cắt như một con dao. Không sử dụng plugin này nếu bạn không có bản sao lưu gần đây hoặc nếu bạn không hiểu chức năng của nó. Plugin này cố gắng hết sức để giúp bạn. Học cách sử dụng nó và bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời.

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG

Bất kỳ tệp nào được phát hiện là không được sử dụng sẽ được liệt kê trong một bảng điều khiển cụ thể. Việc xóa chúng sẽ tùy thuộc vào bạn. Sau đó, chúng sẽ được chuyển đến thùng rác nội bộ của plugin trên plugin. Sau khi thử nghiệm nhiều hơn, bạn có thể khôi phục các tệp đó từ thùng rác hoặc bạn có thể xóa chúng vĩnh viễn.

TƯƠNG THÍCH

Plugin này hoạt động với bất kỳ loại mục nhập phương tiện nào, bao gồm các phiên bản retina và / hoặc WebP. Plugin đã được thử nghiệm trên các bản cài đặt WordPress hiện đại (bao gồm Gutenberg) cũng như nhiều phiên bản cũ hơn. Plugin cũng đã được thử nghiệm trên nhiều chủ đề khác nhau cùng với cộng đồng hàng nghìn người dùng. Nó hỗ trợ WooCommerce .

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  1 năm trước, 378 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 250 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)