Nội dung

Thành lập website kinh doanh cần những gì?

6 năm trước, Tin tức, 81 Lượt xem

Thành lập website kinh doanh là công việc thiết yếu của bất kì công ty, doanh nghiệp nào đang triển khai các hoạt động kinh doanh online. Thành lập website kinh doanh khác với các loại website thông thường về hạng mục, nội dung cần chuẩn bị. Trong bài viết này, netweb.vn sẽ khái quát một số kiến thức cơ bản về website kinh doanh cũng như liệt kê các nội dung mà doanh nghiệp, công ty cần chuẩn bị để lập website kinh doanh hiệu quả!

Có những loại website kinh doanh nào?

Tuỳ vào mục đích và định hướng kinh doanh của bạn mà có thể chia website kinh doanh thành các loại khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số hình thức website kinh doanh như:

Thành lập website kinh doanh để giới thiệu doanh nghiệp, công ty: Đây là hình thức website khá căn bản, phổ biến và được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn áp dụng. Kiểu website này thường chỉ bao gồm các thông tin cơ bản về công ty cũng như hiển thị các dự án, sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Có thể nói, website kinh doanh giới thiệu doanh nghiệp như một kênh nhận diện giúp khách hàng biết đến bạn là ai, bạn kinh doanh lĩnh vực gì…

Thành lập website kinh doanh dành cho đối tác, các đơn vị hợp tác tiềm năng: Đây là loại website kinh doanh giúp cho công ty, doanh nghiệp thu hút nhiều đối tác tham gia như các trang thương mại điện tửtổng hợp, trang đăng tin tức, rao vặt… trong đó người dùng có thể đăng ký tài khoản và đăng tải các thông tin của mình lên site.

Thành lập website kinh doanh với mục đích chính là bán hàng: Đây là kiểu website bán hàng đơn lẻ thuộc sở hữu của riêng một đơn vị hoặc công ty bất kì, trong đó có các chức năng giúp bạn xác nhận đơn hàng, chốt đơn hàng và tiến hành vận chuyển cho khách.

Thành lập website kinh doanh cần những gì?

Lựa chọn loại website kinh doanh phù hợp

Như đã đề cập ở phần 1, để lập website kinh doanh bạn cần chọn loại website phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Nếu bạn chủ yếu muốn kinh doanh trực tuyến dạng bán hàng online, chỉ cần một trang web bán hàng cơ bản là đủ. Tuy nhiên nếu muốn xây dựng với quy mô doanh nghiệp mô hình B2B, làm việc với các doanh nghiệp khác, bạn cần đầu tư nhiều hơn.

Nếu không thể xác định loại web mình cần, bạn có thể nhờ đến bộ phận tư vấn hoặc nhân viên tư vấn từ các công ty thiết kế web chuyên nghiệp để họ cho bạn những lời khuyên chuẩn xác.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp

Xây dựng bộ nhận diện công ty

Vì là thành lập website kinh doanh nên bạn cần chuẩn bị các yếu tố quan trọng để khách hàng nhận biết được bạn trên thị trường, có thể kể đến các yếu tố như:

 • Thiết kế logo riêng
 • Lựa chọn tông màu chủ đạo cho doanh nghiệp
 • Lựa chọn biểu tượng riêng
 • Xây dựng slogan, phương châm hoạt động
 • Chọn phong cách của công ty (Ví dụ: website kinh doanh của bạn có thể đi theo hướng sang trọng hoặc trẻ trung vui nhộn…)

Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết

Thủ tục pháp lý khi xây dựng website kinh doanh tương đối quan trọng. Nếu là website tư nhân nhỏ lẻ, có thể sẽ ít người quan tâm đến nhưng khi bạn xây dựng hệ thống website kinh doanh quy mô, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục khai báo để vận hành website trực tuyến của mình.

Thông thường đối với các hình thức kinh doanh qua website bạn cần đăng ký website với bộ Công thương và chờ duyệt. Xem thêm: Website bán hàng có phải đăng kí với bộ công thương hay không?

Mua tên miền, hosting, giao diện web

Bạn có thể yên tâm về phần này vì chỉ cần tìm một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, trọn gói thì họ sẽ làm hết cho bạn. Điều bạn cần là suy nghĩ và lựa chọn một tên miền phù hợp cho website kinh doanh của mình.

Nhiều công ty thiết kế web hiện nay cũng cung cấp kho giao diện mẫu cho khách hàng tham khảo. Bạn chỉ cần đưa ra lĩnh vực kinh doanh của mình và yêu cầu họ gửi cho bạn các link giao diện phù hợp.

Thành lập website kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị giúp bạn thành lập website kinh doanh chuyên nghiệp với giá cả phù hợp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tại Netweb.vn, chúng tôi chúng tôi KHÔNG thiết kế website giá rẻ, kém chất lượng. Chúng tôi chỉ thiết kế website chuyên nghiệp với giá hợp lý.

 

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  1 năm trước, 378 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 250 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)