Sử dụng Remote Desktop để truy cập vào các máy tính từ xa qua Internet

3 năm trước, Thủ thuật hay, Tin tức, 1336 Lượt xem

Đăng ký cập nhập video từ netweb.vn

Nếu có một mạng gia đình hoặc văn phòng cỡ nhỏ với các máy tính được kết nối, khi đó chắc chắn bạn sẽ có ý định muốn có thể làm việc trên bất cứ máy tính nào. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng tính năng Remote Desktop trong Windows XP, Vista, và Windows 7, Windows 8, Windows 10 để truy cập, điều khiển máy tính từ xa thông qua kết nối mạng.

Thuật ngữ Remote Desktop đề cập đến khả năng kết nối máy tính từ xa đến máy tính khác và kiểm soát màn hình của nó, giống như người dùng đang ngồi ở phía trước máy tính từ xa. Remote Desktop thường được truy cập thông qua cổng 3389 và sử dụng phần mềm đi kèm với Windows hoặc một số chương trình của bên thứ ba, chẳng hạn như TeamViewer, PC Anywhere, VNC và các phần mềm tương tự khác.

Máy tính từ xa là một chương trình hoặc một tính năng của hệ điều hành cho phép người dùng kết nối với máy tính ở một vị trí khác, xem màn hình của máy tính đó và tương tác với máy tính đó như thể nó là cục bộ.

Mọi người sử dụng khả năng truy cập máy tính từ xa để thực hiện nhiều việc khác nhau, bao gồm những việc sau:

 • Truy cập máy tính tại nơi làm việc từ nhà hoặc khi đi du lịch.
 • Truy cập máy tính gia đình từ các vị trí khác.
 • Khắc phục sự cố máy tính.
 • Thực hiện các công việc hành chính.
 • Thể hiện điều gì đó, chẳng hạn như một quy trình hoặc một ứng dụng phần mềm

Máy tính từ xa là gì?

Máy tính để bàn từ xa là một công nghệ cho phép người dùng kết nối với một máy tính cụ thể từ một vị trí từ xa như thể họ đang ngồi trước nó. Sau khi kết nối được thiết lập, người dùng có thể thực hiện một loạt các tác vụ như thể họ đang thực sự sử dụng máy tính trực tiếp. Họ có thể quản lý ứng dụng, khắc phục sự cố và thậm chí thực hiện các tác vụ quản trị nếu họ muốn.

Hàng nghìn doanh nghiệp hiện đại trên khắp thế giới sử dụng máy tính để bàn từ xa như một phần của khuôn khổ và dịch vụ CNTT của họ. Từ các công ty đa quốc gia đến các tổ chức học tập cung cấp dịch vụ giáo dục ở nước ngoài, máy tính để bàn từ xa đã được chứng minh là một công nghệ hữu ích mà thế giới hiện đại cần.

Máy tính để bàn từ xa đã cách mạng hóa cả ngành công nghệ thông tin và sự năng động hiện đại của các chức năng kinh doanh. Công nghệ này đã làm tăng sự hài lòng của khách hàng, hiệu quả công việc và giảm tỷ lệ hao mòn của nhân viên và chi phí bảo trì.

Tại sao kết nối Máy tính Từ xa lại quan trọng?

Trong thế giới công nghệ tiên tiến mà chúng ta đang sống ngày nay, bạn không cần phải có mặt tại văn phòng để đi làm hoặc hoàn thành nhiệm vụ được giao cho bạn. Nhờ công nghệ máy tính để bàn từ xa, giờ đây mọi người có thể tận hưởng khả năng kết nối rộng hơn và sự linh hoạt trong cả cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết điều đầu tiên hoặc bất cứ điều gì về công nghệ máy tính để bàn từ xa thì bạn đang ở đúng nơi và vào đúng thời điểm. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn thấy máy tính từ xa là gì và tầm quan trọng của nó đối với các chức năng công việc hiện đại.

Các ngành và nghề nghiệp Máy tính để bàn Remote Desktop phục vụ cho:

1. Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý – Máy tính để bàn từ xa giúp các nhà cung cấp dịch vụ hoặc MSP được quản lý cung cấp các giải pháp tức thì và nhanh chóng cho các vấn đề mà khách hàng của họ đang gặp phải trên toàn cầu. Nó giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc để đi du lịch và những thứ tương tự.

2. Chuyên gia CNTT – CNTT giúp các tổ chức và dân công nghệ có thể sử dụng máy tính để bàn từ xa để có trải nghiệm làm việc dễ dàng hơn. Máy tính để bàn từ xa cho phép họ khắc phục sự cố từ xa, loại bỏ nhu cầu can thiệp vật lý. Cuối cùng, nó tiết kiệm tiền bạc và thời gian, giúp công việc hiệu quả và năng suất hơn.

3. Hỗ trợ khách hàng – Thay vì chỉ nói chuyện với khách hàng của họ qua điện thoại, các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng máy tính để bàn từ xa để cung cấp các giải pháp thời gian thực như thể họ đang đứng trước máy tính để bàn của khách hàng. Điều này có thể làm giảm sự hiểu lầm và tranh chấp giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ khách hàng.

4. Sử dụng Cá nhân – Người dùng sử dụng nhiều thiết bị có thể kết nối chúng với nhau từ xa bằng cách sử dụng máy tính để bàn từ xa. Họ cũng có thể quản lý và hỗ trợ thiết bị của người thân nếu họ gặp bất kỳ sự cố khắc phục sự cố nào trên thiết bị của họ.

Lợi ích của Remote Desktop

Lợi ích Máy tính Từ xa # 1 là gì

Tính linh hoạt – Bạn không còn phải bị xích vào bàn làm việc để hoàn thành một nhiệm vụ hoặc một dự án nhất định. Với máy tính để bàn từ xa, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ được giao trong khi làm việc bên trong các tiện nghi trong nhà của bạn. Điều này giúp bạn có thể tự do tham gia các nhiệm vụ và nghĩa vụ công việc của mình bên ngoài văn phòng.

Lợi ích Remote Desktop # 2 là gì

Tốc độ – Nếu bạn là một IT giúp pro và bạn phải tham dự một vấn đề máy tính bởi một khách hàng có vị trí là năm dặm từ bạn, sau đó bạn có thể muốn xem xét sử dụng máy tính để bàn từ xa. Với công nghệ này, bạn có thể ngay lập tức khắc phục các sự cố của họ từ trang web của chính bạn mà không cần mất một giờ hoặc lâu hơn để lái xe đến khu vực của khách hàng của bạn.

Lợi ích Remote Desktop # 3 là gì

Khả năng tiếp cận – Nhân viên thích làm việc ngoài quán cà phê, công viên và thậm chí thư viện có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao bằng cách sử dụng Remote Desktop. Miễn là họ có một trình quản lý kết nối máy tính để bàn từ xa hiệu quả và kết nối internet, họ vẫn có thể hoàn thành thời hạn và đáp ứng các yêu cầu kinh doanh ngay cả khi họ đang ngồi trong phòng khách sạn để đi nghỉ nhanh chóng.

Lợi ích Remote Desktop # 4 là gì

Tiết kiệm – Điều tốt về máy tính để bàn từ xa là nó cho phép Mang thiết bị của riêng bạn mạnh mẽ hơn. Thay vì đầu tư vào các thiết bị văn phòng như ghế, bàn và máy tính, nhân viên có thể chỉ cần mang theo máy tính xách tay của riêng họ, cho phép doanh nghiệp của bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn và tránh chi tiêu thêm.

Lợi ích Remote Desktop # 5 là gì

Môi trường tự do – Hãy tưởng tượng bạn đang mặc bộ đồ ngủ yêu thích khi ngồi cạnh mèo hoặc giải quyết vấn đề của khách hàng trong sự thoải mái trong phòng ngủ của chính bạn. Đây là những thứ mà bạn có thể sẽ không nhận được trong văn phòng công ty hoặc tại vị trí của khách hàng của bạn. Máy tính để bàn từ xa làm giảm tiêu hao của bạn và tăng hiệu quả của bạn.

Phần kết luận

Trong một thế giới mà các động lực kinh doanh hiện đại đòi hỏi các giải pháp nhanh chóng và tức thì, đầu tư vào hỗ trợ từ xa có thể dẫn đến văn hóa làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Bằng cách Remote Desktop là gì, bạn có thể tối đa hóa các chức năng và hiệu quả công việc của mình, giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài và giảm tỷ lệ hao hụt của nhân viên. Hãy thử thêm công nghệ Remote Desktop vào chức năng làm việc của bạn ngay bây giờ! Bạn sẽ ngạc nhiên bởi nó có lợi như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  11 tháng trước, 344 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 233 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)