Nội dung

Source code là gì? Tìm hiểu chi tiết về Source code và mã nguồn website

5 năm trước, Câu hỏi thường gặp, Dịch vụ thiết kế website, Tin tức, 746 Lượt xem

Source Code là gì?

Source Code là 1 bộ mã chương trình được tạo ra bởi lập trình viên từ các ngôn ngữ lập trình như php, asp.dotnet

Source Code sẽ tập hợp nhiều dòng lệnh để tạo nên một thao tác nào đó trên website. nói đơn giản là để lập trình ra trang web và tương tác với khách hàng, để khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn.. như bạn đang vào netweb.vn của chúng tôi và đọc bào này..

Vai trò của Source Code trong lập trình website là gì?

Website ngày nay được ví như là bộ mặt của cá nhân, công ty, tổ chức, nên việc lập trình viên tạo ra Source Code cũng khá quan trọng, tạo ra bộ Source Code đẹp bắt mắt khách hàng nó giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Nên Dùng CMS, Framework hay tự code?

1- CMS: nói đến Cms là những trang web hầu hết đã được dựng sẵn các bạn chỉ việc viết thêm modunle, theme(giao diện cho website) thì có thể chạy rất là ok rồi. các bạn phải nói đến những cms nổi tiếng như Drupal, Joomla, WordPress …vv… nhưng ở blog này mình sẽ đề cập nhiều đến wordpress cho các bạn nhé và chính mình cũng đang hàng ngày làm việc với WordPress.

Nói chung mình thấy CMS thích hợp với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ, thích hợp kiếm tiền online, viết blog

2- Framework :là dựa trên nền tảng web có sẵn. vd như khi mình xây nhà, thì Framework đã giúp bạn xây được cái móng nhà bền vững rồi việc tiếp theo là bạn xây tiếp những phần còn lại để hoàn thiện căn nhà, và web cũng vậy.  Phải nói đến những Framework nổi tiếng ở thời điểm hiện tại như Laravel, CodeIgniter, Yii 2 …vv…  Framework rất thích hợp với những Doanh nghiệp lớn, đặc điểm quản lý code phức tạp luôn phải thuê code túc trực thường xuyên.

3- Tự code : Là do bạn xây dựng code từ đầu, tất cả việc xây dựng từ đầu đến cuối từ Giao diện admin(back-end) và giao diện ngoài (front-end) là do bạn tự code, Yêu cầu các bạn phải học qua trường lớp hoặc có thể tự học nhưng time khá lâu, Thích hợp với nhứng Doanh nghiệp lớn, cũng như những web nổi tiếng như vnexpess.net, Thanh niên..vv.. là họ tự code thuần hết các bạn nhé và họ có cả 1 đội ngũ xây dựng hệ thống riêng về nó!

Bài viết mới cập nhập

 • Hướng dẫn Plugin floating contact

  Hướng dẫn Plugin floating contact

  12 tháng trước, 360 Lượt xem

  Netweb xin hướng dẫn cách quản lý Plugin floating contact các bạn nhớ làm theo kỹ tường bước để plugin hoạt động Tính năng: Hiển…

 • Backup Yandex Mail

  Backup Yandex Mail

  1 năm trước, 241 Lượt xem

  Khác với dịch vụ email theo tên của microsoft và google với chi phí đắt đỏ tầm 1tr/năm/1user, vì thế nên netweb khuyên dùng dịch…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)