Nội dung

css là gì? Tìm hiểu chi tiết về css

2 năm trước, Dịch vụ thiết kế website, Tin tức, 67 Lượt xem

CSS là ngôn ngữ được sử dụng để mô tả các kiểu có thể sử dụng lại để trình bày các tài liệu được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu . Khái niệm của nó được bắt nguồn bởi Håkon Wium Lie vào năm 1994 . Vào tháng 12 năm 1996 , CSS đã được W3C tạo ra một đặc tả và ngày nay cho phép các nhà phát triển web thay đổi bố cục và diện mạo của các trang web của họ. Ví dụ: CSS có thể được sử dụng để thay đổi phông chữ được sử dụng trong một số phần tử HTML nhất định , cũng như kích thước và màu sắc của nó. Một tệp CSS có thể được liên kết với nhiều trang, cho phép nhà phát triển thay đổi giao diện của tất cả các trang cùng một lúc.

Nếu bạn muốn sử dụng mã CSS trên nhiều trang, chúng tôi khuyên bạn nên lưu mã vào một tệp CSS riêng và sau đó tải mã trên mỗi trang. Ví dụ: mã CSS được hiển thị trong hộp đầu tiên trên trang này có thể được sao chép và dán vào một tệp có phần mở rộng tệp .css .

Sau khi tệp được lưu, nó phải được liên kết đến trong phần đầu của mã HTML bằng cách sử dụng thẻ <link>. Hộp sau đây cho thấy một ví dụ về yếu tố này được sử dụng.

<link rel="stylesheet" Type="text/css" href="URL or path to css file here">

Nếu bạn đặt tên tệp example.css và nó nằm trong cùng thư mục với tệp HTML mà nó đang được tải, thì phần sau sẽ liên kết nó.

<link rel="stylesheet" Type="text/css" href="example.css">

CSS3 là phiên bản CSS (Cascading Style Sheets) thay thế CSS2. Nó giới thiệu các bộ chọn và thuộc tính mới cho phép linh hoạt hơn với bố cục và trình bày trang. Một số cập nhật, chẳng hạn như thuộc tính bóng hộp (cho phép thêm bóng đổ vào một phần tử), cho phép áp dụng hiệu ứng hình ảnh mà không cần tạo hình ảnh đặc biệt.

CSS có phải là ngôn ngữ đánh dấu không?

CSS là ngôn ngữ biểu định kiểu cung cấp các thay đổi về ngoại hình cho ngôn ngữ đánh dấu. Ví dụ: HTML được sử dụng để tạo bố cục cơ bản của trang web, chẳng hạn như đoạn văn bản này. CSS được sử dụng để xác định phông chữ, kích thước phông chữ, trọng lượng phông chữ, vị trí của nó và các cài đặt hình ảnh khác.

Bài viết mới cập nhập

  • Cách thay đổi cổng SSH trên Linux Ubuntu 20.04

    Cách thay đổi cổng SSH trên Linux Ubuntu 20.04

    2 ngày trước, 640 Lượt xem

    Cổng mặc định cho SSH trên hệ thống Linux là 22. Có một vài lý do khiến bạn có thể muốn thay đổi cổng này thành một số khác. Nếu nhiều máy…

Bình luận trên facebook netweb.vn

Đam mê thiết kế web, kinh nghiệm 9 năm trong nghề thiết kế website, đang thiết kế web dạo tại netweb.vn, Callme: 08.9898.2526 (Mr Hải)